• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

NHỮNG VẤN ĐỀ CÓ THỂ GẶP PHẢI SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN.

 

 

NHỮNG VẤN ĐỀ CÓ THỂ GẶP PHẢI SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN.

 

 

 

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8  là răng hàm lớn số 3 là răng mọc cuối cùng, khi các răng khác đã mọc ổn định trên cung hàm. Răng khôn mọc trong khoảng từ 18 đến 25 tuổi.

Hầu hết răng khôn mọc trong khoảng không gian nhỏ do bị giới hạn, nên thường bị mọc kẹt, mọc lệch, mọc ngầm.

Theo thống kê của Tổ Chức Chăm Sóc Sức Khỏe Răng Miệng Hoa Kỳ ước tính có khoảng 85% răng khôn được nhổ bỏ thay vì để nó tồn tại lâu dài trên cung hàm.

Sau khi nhổ răng khôn có một số vấn đề có thể gặp phải mà bệnh nhân cần lưu ý:

Đau sau khi nhổ răng:

Sau khi hết tác dụng của thuốc tê bệnh nhân có thể cảm thấy đau ở vùng nhổ răng thường kéo dài khoảng 3 ngày tùy vào mức độ phức tạp của case nhổ răng. Tuy nhiên thuốc giảm đau trong đơn của bác sĩ kê sẽ làm dịu cơn đau và không gây khó chịu cho bệnh nhân. Nếu sau 3 ngày mà cơn đau không giảm và có chiều hướng tăng lên thì cần liên hệ với bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời.

Chảy máu:

Thông thường sau khi nhổ bệnh nhân đuọc cắn gạc khoảng 30 phút máu sẽ ngừng chảy. Trong khoảng 24h đầu nếu có máu rỉ lẫn với nước bọt có màu hồng thì hoàn toàn bình thường. Nếu cắn gạc mà máu chảy ướt đẫm gạc hoặc máu tươi chả làm đầy khoang miệng khiến bệnh nhân phải nuốt hoặc nhổ đi thì bệnh nhân cần liên lạc với bác sĩ tiến hành nhổ răng để bác sĩ kiểm soát vấn đề.

Sưng nề:

Hiện tường sưng nề vùng má thường xuất hiện trong ngày thứ 2 sau khi nhổ răng và kéo dài 3 đến 5 ngày sau nhổ. Nếu sau 3 đến 5 ngày biểu hiện sưng không giảm mà có chiều hướng tăng lên kèm theo đau và các biểu hiện nhiễm trùng thì bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ để giải quyết vấn đề triệt để.

Há miệng hạn chế sau khi nhổ răng:

Đây cũng là một biểu hiện thường gặp do sau khi nhổ vùng góc hàm bị sưng kích thích cơ cắn gây co cơ, cũng có thể do khi tiêm làm tổn thương cơ và tụ máu vùng tiêm, dấu hiệu này sẽ giảm sau khoảng 2, 3 ngày. Nếu sau 1 tuần hiện tượng khít hàm không hết thì bệnh nhân cần liên hệ với bác sĩ để được xử lý. Sau khi nhổ răng bạn cần tập há miệng sau khi giảm đau và sưng giảm nhiều.

Tê bì:

Nửa hàm và nửa môi dưới vùng răng khôn sau nhổ: bệnh nhân có thể thấy xuất hiện tê bì vùng nửa hàm dưới cùng bên sau nhổ răng khôn trong khi vẫn ăn nhai được. Nguyên nhân thường do tiêm vào dây thần kinh khi gây tê hay do dây thần kinh bị chèn ép bởi mảnh xương ổ răng cũng có thể do chạm thương dây thần kinh khi làm thủ thuật, thông thường dấu hiệu này sẽ hết sau vài tuần. Sau khoảng 6 tháng hiện tượng này không hết thì sẽ là bất thường, bệnh nhân cần chọn cơ sở nha khoa uy tín với bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm để tiến hành nhổ răng.

 

 

Sau khi nhổ răng bênh nhân nên thực hiện:

Thực hiện đúng y lệnh của bác sĩ, chườm lạnh ngoài má bằng đá và khăn bông mềm trong 24 giờ đầu và nghỉ ngơi.

Ngoài ra bệnh nhân cần tránh những việc sau: Tránh ăn đồ dai ,cứng, không mút chit nơi răng nhổ, không khạc nhổ nhiều và mạnh;

Không súc miệng trong 6 giờ đầu tránh nguy cơ chảy máu lại vùng răng vừa nhổ;

 Không nhai kẹo cao su hay hút thuốc, không chườm nóng trong 24 giờ đầu;

 Không uống bia rượu trong 24 giờ đầu sau khi nhổ.

 

Nha Khoa Thùy Anh Nhổ Răng Khôn Uy Tín Thái Nguyên

 

 

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh