• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

CÁCH XỬ LÝ RĂNG KHÔN KHI BỊ ĐAU NHỨC

CÁCH XỬ LÝ RĂNG KHÔN KHI BỊ ĐAU NHỨC

 

Bạn đang có một hoặc vài chiếc răng khôn khiến bạn đau nhức, khó chịu, bạn ăn uống kho khăn thậm trí mất ngủ vì răng khôn. Cách xử lý chiếc răng khôn đang gây đau, khó chịu chính là việc mà nhiều người có răng khôn quan tâm nhất.

Răng Khôn hay còn gọi là răng số 8, răng hàm lớn vĩnh viễn thứ 3 là răng mọc cuối cùng khi các răng khác đã mọc ổn định trên cung hàm. Răng khôn mọc dao động trong khoảng 18 - 26 tuổi. Hầu hết các răng khôn mọc trong một khoảng không gian nhỏ, bị giới hạn của xương hàm nên thường bị lệch, mọc kẹt, mọc ngầm. 

 

Vì sao cần phải nhổ răng khôn?

Răng khôn thường mọc cuối cùng trong cung hàm và thường không mọc một lúc mà mọc kéo dài trong vài tháng thận trí là vài năm. Những trường hợp xương hàm còn đủ chỗ thì răng khôn sẽ mọc bình thường và ít gây đau nhức hay phiền toái khi mọc răng.

Còn phần lớn răng khôn không mọc bình thường như mong muốn và có thể gây một số biến chứng như:

+ Răng khôn có thể gây sâu răng.

+ Viêm quanh thân răng.

+ Xuất hiện nang quan thân răng.

+ Đau khi nhai, khi nói, hoặc khi ấn vào vùng răng khôn, hay còn gọi là đau áp lự do răng khôn.

 

 

Răng khôn không đóng vai trò nhiều trong việc ăn nhai và thẩm mỹ của răng. Nhưng mỗi khi răng mọc lại gây khá nhiều phiền toái, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Vậy cách xử lý răng khôn khi bị đau là gì?

Đối với trường hợp răng khôn có những biến chứng nha sỹ đều khuyên nên nhổ bỏ. Việc nhổ bỏ răng khôn, đặc biệt là khi răng khôn mọc ngầm, răng mọc lệch sẽ giúp ngăn chặn các ảnh hưởng xấu do răng khôn gây ra, bảo vệ sức khoẻ răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Việc quyết định nhổ răng khôn từ sớm khi có dấu hiệu răng mọc không đúng vị trí theo lời khuyên của bác sỹ sẽ giúp việc nhổ răng dễ dàng hơn và thời gian lành thương cũng nhanh chóng hơn. Bạn nên tìm tới gặp nha sĩ để thăm khám, chụp X-quang răng miệng cụ thể để xác định tình trạng của răng khôn và nhổ răng.

Nhổ răng khôn là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ nhổ răng phải có trình độ và nhiều kinh nghiệm. Do đó, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại sẽ giúp đảm an toàn cho bạn  khi nhổ răng.

 

Nhổ răng khôn Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên

 

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh