• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Trường hợp nào bắt buộc phải nhổ răng Thái Nguyên

Trường hợp nào bắt buộc phải nhổ răng Thái Nguyên

Nhổ răng vĩnh viễn là một quyết định cần thận trọng, và răng vĩnh viễn chỉ mọc một lần và có vai trò quan trọng nên bác sĩ luôn ưu tiên điều trị giữ lại răng cho bệnh nhân. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt vẫn sẽ buộc phải nhổ răng để bảo vệ sức khỏe và những chiếc răng khác trên cung hàm.

1.     Các trường hợp buộc phải nhổ răng

1. Răng bị sâu.

Răng sâu có nhiều mức độ khác nhau khi sâu răng mới hình thành có thể hàn trám để tránh sâu răng tiến triển. Sâu răng tiến triển nặng hơn đã viêm tủy thì có thể điều trị lấy hết tủy viêm sau đó tiến  hành bọc răng sứ bảo tồn răng thật.

Tuy nhiên khi răng đã sâu không được quan tâm điều trị dẫn đến vỡ dần và chỉ còn chân răng hoặc một phần thân răng rất ít thì bác sĩ buộc phải nhổ bỏ để loại bỏ sự đau nhức và n guy cơ tổn hại đến xương hàm trong trường hợp viêm, xuất hiện nang.

2. Răng viêm tủy quá nặng.

Răng viêm tủy nếu không điều trị sớm thì nhiễm trùng có thể lan rộng, từ đó hình thành những ổ viêm ở chân răng được gọi là viêm cuống răng. Điều này khiến cho chân răng tổn thương nặng và ngày càng yếu đi, thậm chí là hoại tử tủy ở giai đoạn cuối mà không thể điều trị.     

3. Răng bị viêm nha chu trầm trọng

Răng của chúng ta được ổn định vững chắc trên cung hàm nhờ hệ thống dây chằng nha chu dày đặc quanh răng. Bình thường khi nha chu khỏe mạnh thì răng sẽ ổn định nhưng khi viêm nha chu nặng thì dây chằng tổn thương nghiêm trọng, tiêu xương diễn ra nhiều thì sẽ không còn giữ được răng vững chắc. Trong trường hợp này răng bắt đầu lung lay từ ít đến nhiều, khi lung lay quá lớn thì bác sĩ cũng buộc phải nhổ bỏ răng và thay thế bằng răng giả. 

4. Răng khôn gây biến chứng

Răng khôn cũng là một răng hàm lớn trên cung hàm, cũng phần nào có chức năng của nó tuy nhiên khi răng khôn gây biến chứng sưng đau, sâu, viễm nhiễm hay mọc lệch thì cũng buộc phải nhổ bỏ.

·        5. Nhổ răng phục vụ chỉnh nha

Chỉ định nhổ răng khi chỉnh nha sẽ được đưa ra khi bạn gặp phải các vấn đề như hô, móm, lệch lạc nặng hàm răng thiếu khoảng quá nhiều dẫn đến mất thẩm mỹ, cản trở khớp ăn gây khó khăn khi ăn nhai. Bác sĩ chỉnh nha sẽ thăm khám, phân tích phim và tính toán khoảng trống cần dùng để sắp đều cải thiện cho hàm răng để có kế hoạch nhổ răng phù hợp.

·        6. Răng điều trị tủy hỏng

Khi răng viêm tủy điều trị tủy sẽ kết thúc cơn đau đó, tuy nhiên vì một số nguyên nhân chủ quan và khách quan thì việc điều trị tủy không thành công dẫn đến việc đau sau khi điều trị tủy. Trường hợp này thì bác sĩ cũng buộc phải nhổ bỏ răng để tránh đau nhức ảnh hưởng đến sinh hoạt và ăn nhai.

2.      Những điều cần biết sau khi nhổ răng vĩnh viễn.

Ngay sau khi nhổ răng bạn có thể gặp phải một số vấn đề như sưng, đau, chảy máu... Bạn cần tuân thủ một số lưu ý của bác sĩ khi bạn trở về nhà như:

  • Cắn chặt miếng gạc cho đến khi cầm máu. Không khạc nhổ mạnh,không súc miệng, hạn chế nói nhiều để hình thành cục máu đông giúp cầm máu. Sau khoảng vài giờ máu sẽ ngừng chảy và bạn không cần quá lo lắng.
  • Bạn có thể hạn chế hiện tượng sưng bằng cách chườm đá trong 24h đầu và chuyển chườm ấm ở những ngày tiếp theo. Mức độ sưng của mỗi người không giống nhau nhưng hiện tượng này sẽ hết dần sau khoảng 2 đến 4 ngày.
  • Uống thuốc theo đơn bác sĩ kê để đảm bảo quá trình lành thương tốt.
  • Vệ sinh răng miệng sau khi ăn, súc miệng bằng nước sạch hoặc nước muối loãng để loại bỏ thức ăn tại vùng nhổ răng.

Lưu ý khi nhổ răng hàm bị sâu hỏng (không phải răng khôn hoặc nhổ răng phục vụ chỉnh nha) bạn sẽ rơi vào tình trạng thiếu răng. Sau quá trình lành thương từ 1 đến 6 tháng hiện tượng tiêu xương bắt đầu xảy ra, các răng có thể bị xô lệch về vị trí mất răng. Bạn cần có kế hoạch phục hình răng mất bằng chân răng nhân tạo implant hoặc cầu răng sứ.

Tại sao nên chọn Nha Khoa Thùy Anh để nhổ răng

1.    100% bác sỹ chính quy ĐHY Hà Nội

Bất cứ điều trị Y khoa nào thì yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất, tay nghề và sự tận tâm của bác sỹ quyết định phần lớn thành công của ca nhổ răng. Tại Nha Khoa Thùy Anh Thái nguyên 100% bác sỹ của chúng tôi tốt nghiệp hệ chính quy ĐHY Hà Nội (trường ĐHY khoa danh giá nhất cả nước). Tất cả các thông tin về bác sỹ của chúng tôi hoàn toàn minh bạch, bạn được quyền yêu cầu đích danh bác sỹ nhổ răng khôn cho mình, bạn được yêu cầu bác sỹ xuất trình bằng cấp và chứng chỉ hành nghề khi có lăn tăn và chưa có nhiều thông tin về e kíp điều trị. Chúng tôi là cơ sở duy nhất tại Thái Nguyên sẵn sàng minh bạch hóa thông tin bác sỹ để các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Các bác sỹ Nha Khoa Thùy Anh với kinh nghiệm lâm sàng phong phú đã nhổ răng thành công cho hàng ngìn ca bệnh. Luôn đảm bảo an toàn, nhẹ nhàng, chính xác, không đau.

2.    Cơ sở vật chất khang trang, vô trùng tuyệt đối

Đến nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thùy Anh bạn sẽ không nghĩ đây là 1 bệnh viện, không gian bố trí hiện đại, chuyên nghiệp, không có mùi thuốc xộc lên kinh hãi. Chúng tôi cũng coi trọng vấn đề vô trùng, phòng khám có hệ thống vô trùng dụng cụ, quy trình vô trùng đạt chuẩn sở Y Tế. Tại Nha Khoa Thùy Anh, mỗi bệnh nhân sẽ được sử dụng 1 bộ dụng cụ riêng, tất cả các dụng cụ đóng gói sạch sẽ. Đặc biệt có phòng phẫu thuật nhổ răng chuyên biệt với hệ thống ánh sáng sát khuẩn cả không khí trong phòng.

Chúng tôi cũng sẵn lòng giới thiệu với các bạn toàn bộ hệ thống vô trùng của phòng khám giúp bạn yên tâm tuyệt đối khi nằm trên ghế nha và chuẩn bị điều trị.

3.    Máy móc hiện đại, nhổ răng siêu âm

Trước và sau khi nhổ răng chúng tôi luôn chụp phim kiểm tra. Phim chụp trước nhổ là rất quan trọng, nếu nhìn bằng mắt thường trong miệng, nha sĩ chỉ có thể thấy được chiếc răng đã mọc trên lợi, không thể quan sát được hết các cấu trúc bên dưới.

Chụp phim răng giúp xác định chiếc răng ở vị trí nào, lệch bao hay không, nằm có sát các thần kinh, mạch máu lớn không, chân răng có thuận lợi không. Cực kỳ quan trọng.

Sau khi nhổ xong chúng tôi cũng chụp phim cho các bạn thấy, toàn bộ chân răng đã được lấy hết, các cấu trúc xung quanh an toàn. Tránh những biến chứng muốn về sau.

Ngoài ra chúng tôi sử dụng máy siêu âm Piezotome, nhổ răng bằng sóng cao cần. Máy siêu âm chỉ có tác dụng cắt mô cứng, không cắt vào mô mềm nên quá trình nhổ răng sang chấn tối thiểu, ít sưng đau, không gây ảnh hưởng thần kinh. Nha Khoa Thùy Anh chính là trung tâm nha khoa đầu tiên ở Thái Nguyên đưa hệ thống sóng cao tần piezotome vào ứng dụng nhổ răng. Nhằm đem đến cho người dân Thái Nguyên những trải nghiệm nhổ răng dễ chịu nhất.

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh