• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Nắn chỉnh răng

Hàm Răng mái tóc là góc con người, thẩm mỹ răng, thẩm mỹ nụ cười đóng vai trò quan trọng trong thẩm mỹ tổng thể. Tuy nhiên vì nguyên nhân nào đó như di truyền, các thói quen xấu hồi nhỏ (tật đẩy lưỡi, múi ngón tay, cắn bút, thở miệng, mút môi…) hay mất răng sữa sớm khiến một số bạn có nụ cười chưa được như ý với khuyết điểm như răng hô, răng móm, răng lệch lạc, cắn hở
Khi bạn đang băn khoăn tìm câu trả lời cho câu hỏi “ niềng răng 1 hàm có được không” thì chúng tôi có thể trả lời cho bạn ngay lập tức là “ có”. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất khi niềng răng thì không phải trường hợp nào cũng nên niềng 1 hàm, vậy những ai có thể và không thể. Trong bài viết nay chúng tôi hy vọng có thể giải thích cho các bạn câu trả lời thích đáng về vấn đề này.
Niềng răng là quá trình di chuyển răng kéo dài 2-3 năm, nguyên tắc của việc di chuyển răng là nha sĩ tác động lực để tạo ra vùng nén và vùng căng giãn trong xương hàm, vùng nén sẽ tiêu xương và vùng căng sẽ có quá trình tạo xương, cứ liên tục như vậy, chiếc răng dần di chuyển có kiểm soát.
Thực tế quá trình đeo mắc cài cũng có biến chứng, tất cả các điều trị y khoa nói chung, nha khoa nói riêng đền có những nguy cơ của nó. Khi biến chứng là rất nhỏ so với lợi ích mang lại thì điều trị vẫn là tối ưu và văn minh.
Chỉnh nha vô hình/ chỉnh nha không mắc cài hiện nay là phương pháp chỉnh nha hiện đại và đang được ưa chuộng. Vậy lý do nào khiến khách hàng nên lựa chọn niềng răng máng trong suốt Invisalign?
Thỉnh thoảng các bạn soi gương, và trong miệng của bạn như 1 đại công trường vậy trong đó có đủ cả một công ty xây dựng trong miệng với các loại dây dợ loằng ngoằng như dây cung, chun, mắc cài, dây thép, cung khẩu cái, mini vít, band…
Kết quả thay đổi về thẩm mỹ răng thẩm mỹ khuôn mặt sau khi niềng răng hô luôn ấn tượng nhất. Tùy theo độ nặng ca lâm sàng, nguyên nhân gây hô mà điều trị có thể đạt kết quả giảm hô từ 60 – 100%. Trong bài viết này Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc thường gặp về niềng răng hô vẩu. Các bạn cùng tìm hiểu nhé.
Thời gian niềng răng là yếu tố mà bất cứ ai niềng răng cũng quan tâm. Thời gian niềng nhanh hay chậm phụ thuộc vào khá nhiều yếu tốt như tình trạng của răng, kế hoạch điều trị của bác sĩ, sự hợp tác của người niềng răng hay độ tuổi thực hiện niềng răng. Vậy những yếu tố đó ảnh hưởng như thế nào đến thời gian niềng răng?
Với mong muốn chỉnh nha không lộ, không ảnh hưởng đến ăn nhai hay vệ sinh răng miệng, đặc biệt là ít đau khi trải nghiệm niềng răng máng trong suốt invisalign đang ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là khách hàng ít thời gian thăm khám, làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều người.
Niềng răng- Chỉnh nha là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, thưa,… về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất, mang lại cho bạn hàm răng đẹp, đều, phù hợp với gương mặt của bạn.
Niềng răng là một quá trình và phải trải qua những thời điểm bạn cảm thấy những cơn đau. Nhưng để có kết quả mong đợi bạn nên tìm hiểu một số mẹo giảm đau để vượt qua những thời điểm đó.
Để có nụ cười đẹp như bạn hằng mong ước, bạn phải bỏ ra không chỉ thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc. Thẩm mỹ răng bằng phương pháp niềng răng – chỉnh nha hiện nay không còn xa lạ đặc biệt với trường hợp răng hô, thưa, lệch lạc, hay các vấn đề khớp cắn. Tuy nhiên cũng như bất cứ hình thức thẩm mỹ nào, trước khi thực hiện bạn cần tìm hiểu kĩ về những gì mình sắp lựa chọn, nó có phù hợp và hiệu quả với mình không? Để có được sự chuẩn bị đầy đủ để bước vào một hành trình chỉnh nha dài và khó khăn chúng tôi hy vọng “9 điều chuyên gia khuyến cáo khi niềng răng – chỉnh nha” dưới đây sẽ có thể giúp ích cho bạn.
Niềng răng là việc nha sĩ sử dụng các khí cụ chỉnh nha tác động lực lên răng nhằm di chuyển vị trí của răng về vị trí thẩm mỹ nhất cải thiện tình trạng răng khấp khểnh, hô, móm… Niềng răng có 2 phương pháp chính đó là niềng răng bằng mắc cài và niềng răng bằng máng trong suốt.
Niềng răng chỉnh hình thẩm mỹ là một giải pháp giúp hàm răng lệch lạc, hô, móm trở nên đều đẹp hơn, cải thiện không chỉ hàm răng mà còn cả nụ cười và khuôn mặt của bạn cũng trở nên hài hòa hơn.
Nếu bạn đang thực hiện điều trị niềng răng với mắc cài, bạn có thể thường xuyên gặp tình huống mắc cài, dây cung và các khí cụ lỉnh kỉnh trong miệng cọ xát gây xước môi má lưỡi. Các vết xước mô mềm có thể xuất hiện ngay trong ngày đầu, tuần đầu hoặc các đợt thay siết dây cung.
Bạn đang có ý định niềng răng hô, móm, lệch lạc hay khớp cắn ngược ...nhưng lại không biết bị sâu răng có niềng răng được hay không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Sâu răng với ý niệm của các bạn là ở 2 dạng, sâu răng có những lỗ khuyết hổng màu đen, và sâu răng đến mức cụt cả phần thân. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc đó.
Lệch khớp cắn là một trong những khuyết điểm phổ biến khiến hàm răng, khuôn mặt của bạn mất thẩm mỹ. Ngoài ra tình trạng lệch khớp cắn còn làm giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng tới việc phát âm của người bệnh. Lúc này việc điều trị khớp cắn bị sai lệch là rất cần thiết, giúp làm gia tăng chất lượng cuộc sống.
Chỉnh nha hay còn gọi niềng răng là phương pháp thẩm mỹ nụ cười rất được ưa chuộc hiện nay, không lâu nữa, làn sóng chỉnh nha sẽ lấn át răng sứ, vì giá trị cốt lõi và tính văn minh của loại hình điều trị này.
Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng như răng khấp khểnh, hô, móm (khớp cắn ngược), khe thưa… và đang không biết nên làm thế nào để cải thiện bạn có thể đến vơi Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên để được khám và tư vấn và lựa chọn phương pháp hiệu quả tối ưu nhất.
Niềng răng bằng máng trong suốt invisalign là một phương pháp niềng răng phổ biến và được ưa chuộng nhờ tính hiệu quả và thẩm mỹ của nó. Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên cũng đã và đang điều trị chỉnh nha cho nhiều khách hàng bằng phương pháp này. Việc tháo lắp máng niềng trong suốt khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh và sử dụng máng niềng hiệu quả. Tham khảo những hướng dẫn của bác sĩ để quá trình niềng răng trở nên hiệu quả và nhanh chóng có nụ cười rạng rỡ, đều đẹp.
Niềng răng(nắn chỉnh răng) là phương pháp can thiệp nha khoa giúp đưa răng lệch lạc, hô, móm về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng sẽ mang lại cho người niềng hàm răng đều đẹp hài hòa. Trong quá trình ngoài mắc cài hay máng máng niềng bác sĩ còn cần sử dụng thêm những khí cụ hỗ trợ như minivis, khí cụ nong hàm, thun… Vậy sẽ cần cắm vít khi nào và cắm vít có đau không mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên nhé.
CẤY VÍT HỖ TRỢ CHỈNH NHA
Tháo niềng răng là thời điểm quan trọng mà bất cứ ai niềng răng cũng đều trông ngóng. Thời điểm mà sự cố gắng của họ được đền đáp bằng một nụ cười mới thay đổi khiến họ tự tin hơn, xinh đẹp hơn. Vậy có nên nóng lòng tháo niềng răng trước thời hạn không?
Đeo niềng là việc bác sĩ chỉnh nha sẽ gắn hệ thống mắc cài, dây cung và có thể là một số khí cụ khác lên răng hoặc vào khoang miệng của bạn, nhằm mục đích tạo lực nắn chỉnh răng đối với răng khấp khểnh, răng hô, móm…
Bạn đã tìm được địa chỉ niềng răng trả góp ngay tại Thái Nguyên? Đây là vấn đề không phải ai cũng biết.
Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất, văn minh nhất, để điều trị các tình trạng như răng khấp khểnh, răng hô, răng móm (còn gọi với thuật ngữ khớp cắn ngược). Đến với địa chỉ niềng răng tốt nhất Thái Nguyên 2019 – 2020, bằng những khí cụ chuyên sâu, an toàn bác sỹ sẽ điều chỉnh răng vào khuôn, giúp bạn có nụ cười chuẩn thẩm mỹ, tỏa sáng và từ đó thuận lợi hơn trong các hoạt động sống cũng như giao tiếp hằng ngày.
Bạn đang cần tìm một địa chỉ niềng răng uy tín tại Thái Nguyên, giữa rất nhiều nha khoa mọc lên như nấm bạn không biết phải đặt niềm tin nơi nào? Hãy cũng Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên đánh giả xem ở Thái Nguyên niềng răng ở đâu uy tín nhất bạn nhé
Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng ngày càng được ưa chuộng để cải thiện răng lệch lạc, hô, móm, khe thưa… Niềng răng thì không giới hạn độ tuổi tuy nhiên cũng có những thời điểm niềng răng phù hợp mang lại hiệu quả cao. Bài viết này chúng tôi muốn phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn về các giai đoạn của niềng răng, độ tuổi nào là lý tưởng để niềng răng Thái Nguyên.
Niềng răng là một quá trình dài mà bạn phải trải qua rất nhiều giai đoạn bác sĩ tác động lên răng của bạn bằng những khí cụ khác nhau. Giai đoạn nhổ răng và đóng khoảng sau nhổ răng là giai đoạn khá đặc biệt cần lưu ý. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về giai đoạn này trong bài viết dưới đây.
Hàm duy trì là khí cụ quen thuộc với người đã thực hiện niềng răng. Khí cụ này giúp duy trì vị trí mới của răng sau khi niềng tránh để cho răng xô lệch về vị trí cũ. Tùy vào tình trạng của từng ca điều trị mà bác sĩ sẽ chỉ định thời gian đeo hàm duy trì cũng như loại hàm duy trì phù hợp.
Để tránh tình trạng tái phát sau niềng răng, khi kết thúc quá trình chỉnh nha bác sĩ sẽ chỉ định bạn đeo hàm duy trì. Đây là bước cuối cùng của niềng răng để giúp bạn có một kết quả niềng răng ổn định. Vậy hàm duy trì là gì? Thời gian đeo hàm duy trì là bao lâu? Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm kiến thức về hàm duy trì. Từ đó bạn có thể trang bị cho mình một hành trang tốt khi bắt đầu quá trình chỉnh nha của mình nhé.
Sau khi trải qua thời gian dài niềng răng với sự đầu tư về thời gian, công sức, tiền bạc thì ai cũng mong muốn có được hàm răng đều đẹp và duy trì kết quả lâu dài. Để có thể duy trì kết quả thì cần dùng đến một loại hàm đặc biệt được gọi là hàm duy trì. Vậy hàm duy trì sau niềng răng có mấy loại và thường sử dụng trong bao lâu thì mới các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây các bạn nhé.
Cũng vì những lý do đó mà có không ít những bậc cha mẹ quyết định cho con bỏ dở điều trị chỉnh nha mắc cài, bỏ lỡ giai đoạn vàng chỉnh nha hay chấp nhận hàm răng kém thẩm mỹ vì không muốn ăn nhai, sinh hoạt hay học tập của con bị cản trở.
Những nụ hôn ngọt ngào thì đương nhiên là gia vị không thể thiếu cho tình yêu, nụ hôn đối với các cặp đôi đang yêu muôn hình muôn vẻ, người ta cũng chẳng cần tập hôn để có thể hôn nhau say đắm. Câu hỏi mà mình muốn chia sẻ cùng các bạn ngày hôm nay là, liệu trong thời gian niềng răng có hôn được không?
Khớp cắn ngược hay còn gọi răng móm là trường hợp răng hàm trên mọc vào trong, răng hàm dưới đưa ra ngoài. Khớp cắn ngược làm cho khuôn mặt gãy, khi nhìn nghiêng ta sẽ thấy cằm đưa ra trước làm cho khuôn mặt giống hình lưỡi cày.
Khớp cắn sâu (cắn sâu quá mức) là một trong những dạng sai lệch khớp cắn khá phổ biến. Nhằm giúp bạn có thể nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng của tình trạng này, từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn về phương pháp khắc phục sớm nhất có thể, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
Việc lựa chọn phương pháp phù hợp với công việc và hoạt động giao tiếp cần thiết rất quan trọng khi bạn niềng răng. Tuy nhiên phương pháp tốt nhất để niềng răng không cản trở công việc và cuộc sống của bạn đó là “ làm quen với mắc cài và tự tin khi đeo nó”.
Trong quá trình niềng răng bạn phải mang mắc cài cùng hệ thống khí cụ tác động lực di chuyển răng, vì vậy chế độ ăn, cách vệ sinh răng vô cùng quan trọng, cho một quá trình điều trị thuận lợi và hàm răng chắc khỏe về sau.
Thời điểm Tết hầu hết các nha khoa đều sẽ tạm dừng làm việc nên nếu muốn thăm khám răng miệng nói chung và giải quyết các vấn đề liên quan của bệnh nhân đang thực hiện chỉnh nha nói riêng sẽ không được thuận tiện như các thời điểm khác trong năm. Vì thế, chúng ta cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chăm sóc cho “nụ cười sắt” của mình và biết cách xử trí khi những tình huống bất ngờ xảy ra. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những lưu ý đó là gì trong bài viết hôm nay của Nha khoa Thùy Anh nhé
Nếu như bạn đang sinh sống tại Thái Nguyên và có nhu cầu niềng răng Invisalign nhưng lại chưa tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, vậy thì Nha Khoa Thuỳ Anh chính là địa chỉ hàng đầu để bạn có thể tin tưởng, gửi gắm nụ cười của mình.
Nếu bạn đang thực hiện niềng răng bằng mắc cài thì hẳn bạn sẽ tìm hiểu kỹ về niềng răng, từng được xem những bức hình mà trước điều trị hàm răng tuy lệch lạc nhưng khá trắng sáng, tuy nhiên sau khi tháo mắc cài thì hàm răng lại trở nên xỉn màu xấu xí, hay tệ hơn nữa là xuất hiện dày đặc những đốm trắng mất men trên răng.
Bạn vừa gắn xong mắc cài và bạn bắt đầu phải đối mặt với những khó khăn trong giai đoạn đầu tiên. Một số lưu ý để giảm đau và làm quen với mắc cài sẽ rất hữu ích cho các bạn mới niềng răng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để bạn vượt qua giai đoạn khó khăn nhất này.
Nâng khớp cắn trong niềng răng là chỉ định thường gặp với những trường hợp điều trị khớp cắn sâu, khớp cắn hở, cắn chéo hiệu quả. Vậy như thế nào là nâng khớp là như thế nào, cơ chế hoạt động như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Khi muốn cải thiện tình trạng răng hiện tại không được đẹp nhiều khi các bạn sẽ phải lúng túng trong lựa chọn dán sứ Veneer, bọc sứ toàn phần và niềng răng. Thực ra thì mỗi phương pháp đều có những ưu khuyết điểm khác nhau, khi bạn đến khám và tư vấn tại Nha Khoa Thùy Anh sẽ được bác sĩ khámvà phân tích tình trạng răng thực tế của bạn sau đó đưa cho bạn các phương pháp và phương pháp nào là hiệu quả nhất với bạn.
Trong một số trường hợp khi niềng răng, chỉ định nhổ răng là việc cần thiết, quan trọng và là giải pháp tối ưu giúp nha sĩ có đủ khoảng trống sắp đều răng, đem lại kết quả chỉnh nha hiệu quả hơn. Hầu như nha sĩ nào cũng khuyên bệnh nhân nên thực hiện càng sớm càng tốt để việc di chuyển răng được thuận lợi. Nhưng tâm lý của khách hàng thì luôn lo ngại rằng “nhổ răng sẽ rất đau” hay “nhổ răng thì sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ, chức năng ăn nhai của hàm răng”. Vậy thực sự nhổ răng trong chỉnh nha có ảnh hưởng gì không?
Nhổ răng khi niềng răng là chỉ định tương đối phổ biến của nha sĩ cho bệnh nhân của mình. Chỉ định này cũng là yếu tố khiến nhiều người đắn đo về quyết định niềng răng. Vậy nhổ răng có ảnh hưởng thần kinh hay gây hóp má không chúng ta cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.
NHỔ RĂNG TRONG CHỈNH NHA
Niềng răng invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại và đang rất được ưa chuộng hiện nay. Niềng răng trong suốt invisalign ngày càng được phổ biến rộng rãi ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên phương pháp niềng răng này vẫn để lại những hiểu lầm cho không ít người quan tâm, bài viết dưới đây cùng Nha Khoa Thuỳ Anh Thái Nguyên tìm hiểu vấn đề này nhé!
Những gì to tát, khiến các bạn lo sợ có lẽ cũng chỉ thế thôi. Thời gian còn lại bình tĩnh chờ đợi để thấy răng đẹp và nụ cười xinh hơn giống như các bạn này các bạn nhé.
Niềng răng bằng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài và các khí cụ gắn lên răng tạo lực di chuyển răng về vị trí mong muốn. Khi niềng răng mắc cài chắc hẳn hầu hết các bạn sẽ gặp ít nhất 1 lần tình trạng bong mắc cài trong quá trình điều trị. Mắc cài có thể bị bong trong quá trình ăn nhai hoặc ngay cả khi không ăn nhai, Vậy nguyên nhân gây bong mắc cài là gì và làm thế nào để tình trạng này không xảy ra để không ảnh hưởng đến kết quả điều trị, mời các bạn cũng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Niềng răng để thay đổi thẩm mỹ cho hàm răng đều đặn không còn khe thưa hay hô vẩu là nhu cầu của bất kỳ ai gặp phải những khiếm khuyết trên hàm răng. Nhưng liệu có phải ai cũng có thể niềng răng thì chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết hôm nay các bạn nhé.
Niềng răng bằng máng trong suốt invisalign đang được rất nhiều bạn trẻ có điều kiện về kinh tế và làm các công việc liên quan đến truyền thông, xã hội, dịch vụ lựa chọn. Nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các cách làm truyền thống, tuy nhiên cũng có những nhược điểm riêng. Qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin để các bạn có cái nhìn đa chiều và sẵn sàng tâm lý trước khi lựa chọn loại điều trị niềng răng tuyệt vời này.
Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, với điều trị này nha sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp và đưa răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Vậy niềng răng có thực sự làm răng yếu đi như lời đồn không chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Khi chất lượng cuộc sống ngày càng cải thiện, nhu cầu về làm đẹp sẽ vì thế càng tăng cao. Trong đó Nắn chỉnh răng được đại đa số người dân quan tâm, có thể nói hiện nay bất cứ gia đình nào cũng có nhu cầu nắn chỉnh răng. Nắn chỉnh răng sẽ giải quyết được các vấn đề bất hài hòa về răng, về xương hàm như răng lệch lạc, vẩu, món, cắn không khít hoặc một số bệnh lý về khớp thái dương hàm
Điều trị niềng răng là điều trị không còn xa lại nhất là với người trẻ tuổi. Niềng răng là phương pháp an toàn, hiệu quả với những trường hợp như răng hô, khấp khểnh, khe thưa, sai lệch khớp cắn…. Không ít trường hợp khách hàng gặp tình trạng khấp khểnh, thưa… ở 1 hàm và có mong muốn niềng răng 1 hàm. Vậy niềng răng 1 hàm có được không và có hiệu quả không, những trường hợp có thể niềng 1 hàm thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn cho các bạn.
Niềng răng là một quá trình lâu dài cần đến sự kiên trì và cố gắng chúng ta sẽ phải đeo niềng cùng các khí cụ duy trì trong 2-3 năm, với một quãng thời gian dài như vậy chắc chắn cũng sẽ có những chuyến nghỉ dưỡng dài cùng gia đình hay người mình yêu.
Việc niềng răng từ sớm ngoài giúp trẻ có được hàm răng đều đẹp, tự tin hơn thì còn giúp cho kết quả chỉnh nha đạt hiệu quả hơn nhiều so với việc niềng ở độ tuổi trưởng thành, răng sẽ di chuyển thuận lợi hơn mà trẻ không hề cảm thấy đau nhức, khó chịu nhiều. Vậy niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu? Và niềng ở đâu thì tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
Khi phát hiện con trẻ có dấu hiệu răng mọc lệch lạc, chen chúc, hô, móm,… thì cha mẹ sẽ nghĩ tới việc niềng răng để khắc phục khuyết điểm này cho con. Một câu hỏi được đặt ra là độ tuổi nào thì niềng răng là phù hợp nhất, liệu niềng răng cho trẻ 11 tuổi có quá sớm hay không? Mời quý phụ huynh cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp.
Hiện nay chất lượng cuộc sống đã tốt, hẳn các bạn luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Niềng răng chính là một trong những vấn đề các mẹ cần tìm hiểu để có quyết định cũng như hỗ trợ trẻ đúng thời điểm, đúng cách thức. Nụ cười rạng ngời không khuyết điểm sẽ rất cần thiết cho chất lượng cuộc sống của bé sau này.
Thực tế thì niềng răng – chỉnh nha là phương pháp không hề can thiệp “xâm lấn” đến xương hàm, nướu hay răng trừ những trường hợp bạn có những chiếc răng mọc ngầm. Do vậy khi niềng răng cảm giác đau kinh khủng gần như không xảy ra, vì vậy nếu như bạn đang có một hàm răng kém thẩm mỹ và có ý định niềng răng thì bạn không cần quá lo lắng .
Niềng răng là giả pháp hoàn hảo để cải thiện thẩm mỹ và chức năng với các trường hợp răng hô, lệch lạc nặng, răng khớp cắn ngược, hay có khe thưa… Phương pháp niềng răng, chỉnh nha hiện nay được rất nhiều khách hàng lựa chọn, nhưng cũng có không ít người băn khoăn rằng “ niềng răng có làm răng yếu đi không, có làm giảm tuổi thọ của răng không?”
Niềng răng - chỉnh nha đã không còn xa lạ đối với những bạn đang có một hàm răng mắc khuyết điểm: răng khấp khểnh, hô, móm, khe thưa… Phương pháp này trở nên phổ biến và đặc biệt an toàn, đem lại một hàm răng đẹp, nụ cười xinh cho các chị em, giúp chị em trở nên tự tin hơn trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên chị em cũng khá là lo lắng và phân vân về việc khi niềng răng thì có mang bầu được không? Hoặc đang mang bầu rồi thì có thể niềng răng được không? Và Niềng răng có làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của thai kỳ hay không?
Ngày nay khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao cùng với sự phát triển vượt bậc của nha khoa hiện đại, phương pháp làm đẹp nụ cười bằng chỉnh nha - niềng răng không còn xa lại. Đây là lựa chọn của rất nhiều người với mong muốn khắc phục tình trạng răng lệch lạc, chen chúc hoặc sai lệch về khớp cắn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi niềng răng có mấy giai đoạn để bạn có thể chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi thực hiện niềng răng.
Niềng răng được đánh giá là phương pháp chỉnh nha an toàn, hiệu quả mà vẫn bảo toàn được 100% mô răng thật. Để có được một hàm răng đều đẹp, khớp cắn chuẩn, bạn sẽ cần phải trải qua một quá trình chỉnh nha kéo dài tới 1.5-2 năm, có những trường hợp thời gian niềng có thể lên tới 3 năm và trải qua nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ có những cảm giác đau và không đau khác nhau. “Giai đoạn nào khi niềng là đau nhất” chính là câu hỏi mà được rất nhiều bạn quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu về niềng răng. Hãy cùng Nha Khoa Thuỳ Anh Thái Nguyên tìm hiểu rõ về vấn đề này nhé!
Khi lựa chọn điều trị chỉnh nha để cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của hàm răng. Ngoài việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm... thì chi phí niềng răng cũng là điều mà mọi quan tâm rất nhiều vì điều kiện của mỗi người là khác nhau.
Niềng răng hô giả rẻ - răng của bạn hoặc người thân trong gia đình bạn bị hô và bạn đang tìm kiếm thông tin về cách điều trị răng hô hiệu quả? Hãy cùng Nha Khoa Thùy Anh tìm hiểu xem niềng Răng hô được thực hiện thế nào? Ưu nhược điểm của các phương pháp là thế nào? Và chi phí nắn chỉnh hô hàm là bao nhiêu tiền bạn nhé?
Niềng răng hô giả rẻ - răng của bạn hoặc người thân trong gia đình bạn bị hô và bạn đang tìm kiếm thông tin về cách điều trị răng hô hiệu quả? Hãy cùng Nha Khoa Thùy Anh tìm hiểu xem niềng Răng hô được thực hiện thế nào? Ưu nhược điểm của các phương pháp là thế nào? Và chi phí nắn chỉnh hô hàm là bao nhiêu tiền bạn nhé?
Hô do răng là tình trạng răng chìa ra trước, bình thường răng hàm trên chìa ra khoảng 2-3mm so với hàm dưới. nếu độ chìa lớn hơn 3mm thì gọi là hô do răng.
Với bất kỳ khuyết điểm nào trên khuôn mặt, bạn đều muốn nó được sửa chữa để trở nên hoàn hảo nhất Niềng răng chính là điều trị văn minh, an toàn và được rất nhiều khách hàng trên địa bàn Thái Nguyên lựa chọn. Nhưng càng ngày với sự ra đời của nhiều trung tâm nha khoa thì nơi nào điều trị răng hô, răng vâu an toàn, hiệu quả Tại Thái Nguyên? Cùng tìm hiểu những thông tin sau đây để có sự lựa chọn tốt nhất bạn nhé!
Vùng răng cửa bị chìa ra trước: Bệnh nhân bị hô sẽ có vùng răng cửa chìa ra phía trước gây mất thẩm mỹ khi cười. Thậm trí có những trường hợp hô nặng bệnh nhân không thể khép miệng khi thả lỏng cơ môi.
Răng khấp khểnh nhiều, răng hô là tình trạng răng vô cùng dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày, và tình trạng răng như vậy luôn khiến người sở hữu nó không mấy vui vẻ. Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ răng ra đời để xử lý những vấn đề như vậy giúp khách hàng có 1 hàm răng đều đặn và xinh đẹp.
Ở Việt Nam thì nhiều người có 1 chiếc răng bị khấp khểnh, lệch ra ngoài cung hàm, vô tình biến thành chiếc răng duyên dáng, với nụ cười có điểm nhấn ấn tượng. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với răng khểnh, và nếu khểnh 1 răng có thể còn chấp nhận về mặt thẩm mỹ, khi bạn bị khểnh cả hàm, trên nhiều răng thì lúc đó không còn duyên dáng nữa.
Niềng răng không nhổ răng luôn là mong muốn của bất cứ ai thực hiện chỉnh nha. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin những trường hợp cần và không cần nhổ răng khi niềng răng.
Niềng răng- Chỉnh nha là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh, sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, hô, móm, thưa,… về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất, mang lại cho bạn hàm răng đẹp, đều, phù hợp với gương mặt của bạn.
Nhổ răng là một chỉ định khá phổ biến khi niềng răng tuy nhiên nó cũng là điều khiến nhiều người niềng răng cân nhắc. Trong quá trình tư vấn chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi như: niềng răng máng trong suốt không phải nhổ răng đúng không? Niềng máng trong suốt không nhổ răng có được không?
Niềng răng mắc cài là phương pháp thẩm mỹ răng đã không còn xa lạ và ngày càng được ưa chuộng đặc biệt với các bạn trẻ, tuy nhiên tính thẩm mỹ vẫn là một vấn đề mà nhiều người còn e ngại, niềng răng mặt lưỡi ra đời đã giải quyết tốt vấn đề này và đang ngày càng được quan tâm. Vậy niềng răng mặt lưỡi có khó vệ sinh không và vệ sinh như thế nào thì mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của Nha Khoa Thuỳ Anh Thái Nguyên các bạn nhé.
Niềng răng mặt trong hay niềng răng mặt lưỡi là gì? Có giá bao nhiêu? Niềng răng mặt lưỡi có tốt không? Là những thắc mắc vô cùng phổ biến khi khách hàng quan tâm đến phương pháp niềng này. Hãy cùng Nha Khoa Thuỳ Anh Thái Nguyên giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.
Ngày nay khi cuộc sống ngày càng phát triển việc niềng răng thay đổi thẩm mỹ ngày càng được đề cao. Tuy nhiên nhiều người thường e ngại vấn đề thẩm mỹ khi đeo hệ thống mắc cài trên răng. Để khắc phục vấn đề này thì phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong ra đời. Cùng tìm hiểu về phương pháp niềng răng này cùng Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên trong bài viết này bạn nhé.
Răng móm là một dạng sai lệch khớp cắn điển hình với tình trạng hàm dưới bị đẩy ra ngoài hàm trên. Tình trạng này gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng ăn nhai tạo cảm giác tự ti khi giao tiếp với những người xung quanh. Chính vì vậy niềng răng móm đang là giải pháp hiệu quả và được nhiều người lựa chọn điều trị móm.
Răng móm là tình trạng răng hàm trên ở phía trong so với răng hàm dưới, gây mất tự tin trong giao tiếp, trước đây thì điều trị răng móm là khó nhất trong chuyên nghành nắn chỉnh răng, gần như những người bị móm chấp nhận số phận và luôn trong cảm xúc mặc cảm. Nhưng hiện nay với sự phát triển vượt trội của khoa học niềng răng, niềng răng móm đã trở thành điều trị thường quy với hiệu quả vô cùng tuyệt vời.
Niềng răng móm là phương pháp sử dụng mắc cài hoặc các loại khí cụ đính lên răng nhằm di chuyển răng đến vị trí mong muốn. Răng móm đặc trưng bởi hàm trên bị thụt lùi về phía trong và hàm dưới hô ra ngoài. Nhiều bạn còn gọi răng móm là hô hàm dưới. Bình thường hàm trên ở phía trước lợp ra phía ngoài như kiểu lợp ngói so với hàm dưới. Ở những bệnh nhân có móm, khớp cắn ngược thì lại bị hàm trên ở phía trong. Bạn đang muốn tìm một nha khoa uy tín tại Thái nguyên điều trị móm, điều trị răng móm sử dụng phương pháp nào tốt nhất, chi phí điều trị răng móm là bao nhiêu, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời qua bài viết sau đây.
Trong quá trình niềng răng răng bạn sẽ thay đổi đẹp lên từng ngày và cùng với đó thì khuôn mặt bạn cũng có sự thay đổi đẹp hơn, hài hòa hơn.
Răng thưa là tình trạng các răng trên cung hàm mọc cách xa nhau được xác định trên răng vĩnh viễn. Việc chẩn đoán răng thưa cực kỳ đơn giản. Nụ cười với răng thưa thì cũng khó để dấu đi trừ khi bạn không nở nụ cười. Trước đây, răng thưa gây nhiều mặc cảm, trong dân gian cũng có định kiến không tốt với hàm răng thưa. Ngày nay với nền nha khoa hiện đại việc đóng kín các khe thưa cho kết quả thẩm mỹ rất tuyệt vời. Các bạn có thể chọn hàn răng, làm dán sứ veneer hoặc niềng răng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về phương pháp niềng răng để khép kín các khoảng trống của hàm răng thưa. Đây là Phương pháp đóng khe thưa hiệu quả nhất, an toàn nhất, văn minh nhất.
Ngày nay với nền nha khoa hiện đại việc đóng kín các khe thưa cho kết quả thẩm mỹ rất tuyệt vời. Các bạn có thể chọn hàn răng, làm dán sứ veneer hoặc niềng răng. Trong chủ đề bài viết này tôi sẽ nói về phương pháp niềng răng để khép kín các khoảng trống của hàm răng thưa. Đây là Phương pháp đóng khe thưa hiệu quả, an toàn, văn minh nhất.
Niềng răng thưa là phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung cùng hệ thống khí cụ hỗ trợ tạo lực kéo di chuyển răng vào vị trí, đóng các khe thưa, cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng. Khi niềng răng thưa Thái Nguyên các bạn sẽ cần quan tâm nhiều vấn đề trong quá trình thực hiện.
Răng thưa là tình trạng răng mọc cách xa nhau để lại khe hở giữa 2 răng cửa hoặc giữa nhiều răng. Khe thưa thường gặp ở răng cửa gây mất thẩm mỹ khuôn mặt thậm trí ảnh hưởng đến khớp cắn cho cả hàm răng.
Bạn muốn niềng răng – chỉnh nha để sắp đều hàm răng lệch lạc, cải thiện tình trạng răng hô, móm hay có khe thưa nhưng bạn chưa đủ tiền thanh toán một lần. Hơn nữa thời gian thì không đợi bạn. Niềng răng không giới hạn độ tuổi, bạn đang 20 tuổi 30 tuổi hay thậm trí là 50 tuổi bạn vẫn có thể niềng răng. Tuy nhiên càng lớn tuổi việc niềng răng càng khó khăn và thời gian sẽ càng kéo dài do răng đã ổn định hoàn toàn trên cung hàm.
Nong hàm là một kỹ thuật trong chỉnh nha được chỉ định khá rộng rãi với các trường hợp cung hàm hẹp, răng chen chúc thiếu khoảng hoặc hô cần khoảng trống đưa răng răng về vị trí khớp cắn tốt nhất cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy nong là gì và có những phương pháp nong rộng cung hàm nào mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Răng hô hay dân gian vẫn thường gọi là răng vẩu là một dạng bệnh lý về khớp cắn có thể gặp phải ở tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Với biểu hiện : Khi ngậm miệng vòm răng của hàm trên chìa ra ngoài quá mức so với hàm dưới, khi nhìn ở góc nghiêng sẽ thấy miệng nhô ra mất cân đối với khuôn mặt. Trường hợp hô nặng thì môi thậm trí không thể bao phủ hết răng.
Hàm răng khấp khểnh, lệch lạc là một trong những tình trạng răng miệng rất hay gặp trên người Việt Nam. Nguyên nhân là do chủng tộc châu á có cung hàm hẹp, thói quen ăn đồ dai cứng nên các răng có kích thước lớn. Sự không cân xứng về kích thước răng và kích thước cung hàm khiến hàm răng mọc chen chúc, xiêu vẹo và không đều.
Cắm minivis (vít) là một phát minh của ngành nha khoa hiện đại. Được sử dụng nhằm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian niềng răng cho khách hàng. Vít được cấu tạo theo hình xoắn ốc bằng vật liệu titanium rất an toàn nên hoàn toàn tương thích với cơ thể người, có kích thước nhỏ (đường kính từ 1,4 -2mm và chiều dài từ 6 - 12mm).
Band hay còn gọi là khâu là một vòng kim loại nhỏ, có độ đàn hồi và chịu lực lớn, có nhiều kích thước để phù hợp với răng của mỗi khách hàng. Band được gắn vào răng hàm số 6 và số 7, có móc để đeo, móc thun, lò xo và ống để đi dây cung, khí cụ tùy theo mục đích sử dụng của nha sĩ. Không phải tất cả các trường hợp chỉnh nha đều phải gắn band. Band được chỉ định trong các trường hợp phức tạp cần sử dụng tới các khí cụ như là nong hàm, cung lưỡi, cung khẩu cái. Gắn band có tác dụng giữ cố định khí cụ, tác động được nhiều lực khác nhau hoặc trong các trường hợp chiều cao lâm sàng răng ngắn, gắn mắc cài có thể bị bong thì khi đó bác sĩ sẽ chỉ định gắn band.
Tại sao bác sĩ khuyên bạn nên niềng răng sớm? Khi bạn gặp vấn đề răng khấp khểnh lệch lạc bác sĩ nha khoa luôn cho bạn lời khuyên niềng răng sớm nhất có thể đặc biệt trong độ tuổi răng còn đang phát triển? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nguyên nhân vì sao răng lệch lạc và làm gì để răng đều đẹp và khỏe mạnh.
Trong bài viết này tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi, tại sao niềng răng xong lại bị hở lợi, cách tránh hiện tượng đó thế nào.
Trường hợp của bạn có niềng răng được không? Niềng răng diễn ra như thế nào? Và đặc biệt niềng răng trong thời gian bao lâu? Đây là những câu hỏi mà bất cứ ai cũng quan tâm khi quyết định niềng răng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp một cách dễ hiểu nhất để các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình.
Niềng răng không mắc cài là kỹ thuật sử dụng hệ thống máng trong suốt gắn lên răng, ôm sát thân và chân răng tạo lực kéo di chuyển sắp đều răng theo kế hoạch của nha sĩ và mong muốn của bệnh nhân.
Để giải đáp được rõ hơn câu hỏi “mất răng số 6 có niềng răng được không” thì chúng ta có thể tìm hiểu cấu trúc và vai trò của các răng và nhóm răng trên cung hàm từ đó có sự quan tâm đúng đắn đến việc bảo vệ hàm răng của chúng ta.
Những sai lệch trên hàm răng như hô, móm, lệch lạc… có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường tuy nhiên nhiều trường hợp cha mẹ có suy nghĩ trẻ cần thay hết răng mới cho trẻ đi nha sĩ thăm khám và điều trị. Quan điểm này vô cùng sai lầm khi mà việc điều trị chỉnh nha sớm cho trẻ mang lại hiệu quả rất tốt.
Xẻ kẽ răng trong chỉnh nha là một thủ thuật nhỏ, sử dụng khí cụ mài mòn hai mặt bên của răng trong tỉ lệ cho phép để tạo khoảng trống di chuyển răng, làm đều cung răng theo phác đồ điều trị của bác sĩ chỉnh nha.
Niềng răng mắc cài là phương pháp thẩm mỹ răng ngày càng được nhiều người biết đến và lựa chọn để hoàn thiện hơn nụ cười của mình. Tuy nhiên trong quá trình niềng răng sẽ khó có thể tránh khỏi trường hợp bạn bị khó chịu khi dây cung chọc má, miệng gây khó chịu. Khi gặp vấn đề như vậy bạn cũng không cần quá lo lắng, bài viết dưới đây Nha Khoa Thùy Anh sẽ chia sẽ để các bạn có thể đối phó với vấn đề này.

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh