• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

VÌ SAO NHA SĨ THƯỜNG KHUYÊN BẠN NHỔ BỎ RĂNG KHÔN

VÌ SAO NHA SĨ THƯỜNG KHUYÊN BẠN NHỔ BỎ RĂNG KHÔN

Bản quyền bài viết thuộc về Nha Khoa Thùy Anh

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng hàm lớn vĩnh viễn thứ 3 là răng mọc cuối cùng khi các răng khác đã mọc ổn định trên cung hàm. Răng khôn mọc dao động trong khoảng 18 - 26 tuổi. Hầu hết các răng khôn mọc trong một khoảng không gian nhỏ, bị giới hạn của xương hàm nên thường bị lệch, mọc kẹt, mọc ngầm. 

Vì sao nha sĩ thường khuyên bạn nhổ bỏ răng khôn

Khi bạn đang gặp vấn đề với chiếc răng khôn.

Bạn đang hoang mang không biết nên làm gì.

Bạn đến gặp nha sĩ và nha sĩ lại khuyên bạn nhổ nó đi.

Chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn lo lắng và phân vân, thêm những lời đồn về nhổ răng khôn nguy hiểm, giảm trí nhớ, có thể bị thần kinh….

Lúc này có thể bạn bắt đầu suy nghĩ nguy hiểm vậy có nên nhổ không??

Vì sao nha sĩ lại khuyên bạn nhổ bỏ răng 8.

Thứ nhất: Răng khôn không có chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ nhiều, thực chất khi ăn nhai răng số 8 không có chức năng nghiền thức ăn nhiều mà răng số 6 và số 7 mới có chức năng ăn nhai chính. Thêm vào đó khi thức ăng rời vào vị trí giữa răng 7 và răng 8 sẽ rất khó vệ sinh dễ gây sâu răng, hôi miệng.

Thứ 2: Răng khôn gây sâu răng. Vùng răng số 8 do khó vệ sinh sạch nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây sâu răng. Và điều tệ hại hơn là nó không chỉ làm sâu răng số 8 mà còn có thể sâu răng số 7, có những trường hợp làm hỏng hoàn toàn răng số 7 là răng có chức năng ăn nhai chính .

Hình ảnh răng số 8 mọc lệch làm sâu, hỏng răng số 7

Thứ 3: Viêm quanh thân răng. Bạn cảm thấy hơi thở mình có mùi không rõ nguyên nhân và bạn đang có một chiếc răng 8 lợi trùm đang mọc. Nguyên nhân hôi miệng là do tức ăn mắc lại vùng lợi trùm quanh răng 8 gây viêm lợi.

Thứ 4: Hình thành nang quanh thân răng.

 


Vì sao nha sĩ thường khuyên bạn nhổ bỏ răng khôn - Nang hình thành quanh chân răng

Các nang (vùng mũi tên) có thể phát triển từ biểu mô xung quanh răng khôn mọc ngầm. Nang gây nên hiện tượng phá hủy xương hàm, vùng phá hủy rộng gây xô đẩy và tổn thương các răng bên cạnh. Phẫu thuật loại bỏ răng khôn và bóc tách nang là rất cần thiết để ngăn chặn hiện tượng tiêu xương.

Mộ số trường hợp hiếm gắp khối u gấy ra do răng khôn mọc ngầm có thể gây gẫy xương tự phái nếu kích thước khối u lớn.

Vì những nguyên nhân trên mà có đến 75% số răng khôn bị nhổ bỏ thay vì để nó tồn tại trên cung hàm đến cuối đời.

Chính bởi sự nguy hiểm và những biến chứng có thể xảy ra từ răng khôn, nha  sĩ khi phát hiện chiếc răng khôn của bạn không ngoan ngoãn mọc bình thường thì sẽ khuyên bạn nên nhổ bỏ nó đi để tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân của bạn.

Và một thắc mắc khác khác nhiều bạn quan tâm đó là “ tại sao có người lại không mọc răng khôn” Câu trả lời là những chiếc răng khôn đó đã ngoan ngoãn mằm trong cung hàm vĩnh viễn không mọc lên, và với trường hợp như vậy thì bạn có thể không cần phải nhổ bỏ nó.

Vì sao nha sĩ thường khuyên bạn nhổ bỏ răng khôn.

 

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh