• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Răng Khôn Mọc Thẳng Có Phải Nhổ Không - Nhổ Răng Khôn Tốt Nhất Thái Nguyên

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng hàm trong cùng mọc ở lứa tuổi 18 - 26, lứa tuổi trưởng thành nên gọi là răng khôn (wisdom tooth). Răng khôn mọc khi các răng khác đã mọc tương đối ổn định, mà kích thước xương hàm lại thường bị hẹp vậy nên các răng khác chiếm chỗ hết, cho nên răng khôn thường xuyên bị mọc lệch, bị lợi chùm thậm chí mọc ngầm, mọc ngang trong xương hàm.

 

 

Khi răng khôn có vấn đề sẽ ảnh hưởng sang các răng kế bên, sang xương hàm viêm nhiễm tại chỗ hoặc thậm chí viêm nhiễm toàn thân.

Câu hỏi đặt ra là có phải tất cả các răng khôn đều cần phải nhổ hay không? Răng khôn mọc thẳng thì có cần phải nhổ không?

Tại Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên, chúng tôi áp dụng guideline hướng dẫn nhổ răng không của viện NICE trong đó nhấn mạnh

+ Những răng khôn mọc thẳng, hoàn toàn không có bệnh lý thì sẽ không nhổ bỏ.

+ Những răng khôn mọc lệch, mọc kẹt thì sẽ phải đến kiểm tra định kỳ, khi phát hiện gây tổn hại thì mới chỉ định nhổ bỏ.

----------------------------------

Như vậy các răng khôn mọc thẳng nếu không gây hại, không dắt thức ăn, không bị lợi chùm thì hoàn toàn không cần nhổ.

Một vài trường hợp đặc biệt như nhổ răng khôn theo chỉ định chỉnh nha, phục hình hoặc phẫu thuật khối u thì vẫn phải nhổ các răng khôn mọc thẳng.

Tuy nhiên chiếc răng có bình thường hay cần nhổ bỏ phải qua sự khám xét tỷ mỉ của Nha Sĩ, nha sĩ sẽ xem phần lợi xung quanh có bị viêm nhiễm hay không, chiếc răng có bị sâu hay không, vùng xương răng khôn có khỏe mạnh hay không, và chiếc răng khôn có cản trở vận động của khớp Thái Dương Hàm không.

Nhổ răng khôn mọc thẳng nhưng bị lợi chùm tại Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên

 

Những trường hợp nằm trong chỉ định nhổ răng nhưng bạn lại trì hoãn là rất phổ biến. Đặc biệt hơn khi đến trễ có thể chiếc răng bên cạnh đã bị phá hủy hoặc nặng hơn là gây ra nhiều biến chứng toàn thân nguy hiểm

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh