• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Cắt lợi trùm răng khôn và những điều bạn chưa biết? Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên

 

Cắt lợi trùm răng khôn và những điều bạn chưa biết? Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên

 

Cắt lợi trùm răng khôn là một tiểu phẫu trong nha khoa nhằm loại bỏ phần lợi trùm phía trên răng khôn khiến cho răng không thể trồi lên như bình thường. Cắt lợi trùm răng khôn có đau không, khi nào thì nên cắt lợi trùm, cắt lợi trùm giá bao nhiêu thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.

1. Lợi trùm răng khôn là gì?

Lợi trùm răng khôn là tình trạng phần lợi bao phủ toàn bộ bề mặt răng làm cho răng khôn bị kẹt lại phía trong, ngăn cản sự phát triển, đồng thời gây khó chịu cho người bệnh.

Lợi trùm có thể bao phủ toàn bộ hoặc một phần thân răng khôn. Lúc này lợi trùm sẽ là điểm đọng thức ăn, rất khó vệ sinh dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm lợi trùm, sưng đau răng khôn.

Khi gặp phải tình trạng răng khôn như vậy sẽ có 2 phương án có thể được chỉ định đó là cắt bỏ lợi trùm bộc lộ răng khôn để dễ vệ sinh hoặc chỉ định nhổ bỏ răng khôn để loại bỏ triệt để tình trạng lợi trùm viêm nhiễm.

Răng khôn lợi trùm

2. Có nên cắt lợi trùm không? Khi nào thì nên cắt lợi trùm

Cắt lợi trùm răng khôn là thủ thuật đơn giản trong nha khoa tuy nhiên không phải chỉ định cho tất cả các trường hợp răng khôn.

Nên thực hiện cắt lợi trong trường hợp răng khôn mọc thẳng, bác sĩ đánh giá không có trường hợp mọc kẹt hay mọc lệch, sau khi thực hiện cắt lợi răng có thể mọc lên bình thường, khỏe mạnh không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Không nên thực hiện cắt lợi đối với trường hợp răng khôn đã sâu, vỡ hoặc gặp vấn đề mọc lệch, mọc kẹt dưới xương không thể mọc lên bình thường hoặc cắt lợi xong mà vẫn có thể phải nhổ răng. 

Cắt lợi trùm sẽ được thực hiện bởi nha sĩ bằng các dụng cụ  nha khoa chuyên dụng, có thể bằng dụng cụ truyền thống hoặc laser ở mặt trong, mặt ngoài và gốc lợi trùm giúp loại bỏ ra khỏi về mặt răng, từ đó giúp răng phát triển bình thường.

3. Cắt lợi trùm răng khôn có đau không, có nguy hiểm không?

Mọi tác động đến răng đều gây ra những lo lắng nhất định về việc có đau nhức hay có biến chứng gì không? 

Trên thực tế khi thực hiện cắt lợi trùm bác sĩ sẽ thực hiện gây tê nên bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. Đó là khi thuốc tê có tác dụng và tất nhiên đến khi hết thuốc tê bạn có thể cảm thấy hơi đau nhức vùng cắt lợi và xung quanh một chút. Tuy nhiên sẽ không phải cảm giác đau nhức quá nhiều và nó sẽ giảm dần theo thời gian.

Nha sĩ thường có dặn dò rằng nếu như bạn quá nhạy cảm khiến bạn cảm thấy đau nhức nhiều sau phẫu thuật thì có thể sử dụng đến sự hỗ trợ của thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Khi việc cắt lợi trùm được đảm bảo về kỹ thuật và vấn đề vô khuẩn cũng như chăm sóc sau khi thực hiện thì sẽ không gây bất cứ nguy hiểm hay biến chứng nào, bạn có thể yên tâm thực hiện điều trị.

4. Cắt lợi trùm bao nhiêu tiền

Chi phí cắt lợi trùm răng khôn có sự chênh lệch giữa các nha khoa. Tại Nha Khoa Thùy Anh chi phí cắt lợi sẽ khoảng 200  đến 500 nghìn vnđ/răng.

Trong trường hợp răng khôn lợi trùm nhưng kèm theo mọc lệch, mọc kẹt hoặc đã sâu vỡ nặng thì bạn nên thực hiện nhổ bỏ răng khôn để giải quyết triệt để vấn đề trong 1 lần điều trị.

Chi phí nhổ răng khôn sẽ tùy thuộc vào độ khó của ca nhổ răng, chi phí nhổ răng khôn sẽ có các mức như sau: 

 

5. Quy trình cắt lợi trùm.

 

Tại Nha Khoa Thùy Anh cắt lợi trùm răng khôn sẽ được thực hiện qua các bước sau:


+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi bạn đến nha khoa bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám bệnh lý cụ thể từ đó tư vấn điều trị phù hợp.

+ Bước 2: Chụp X-Quang răng

Đây là bước hỗ trợ bác sĩ xác định vị trí răng cụ thể của răng khôn, cùng các bệnh lý khác của răng miệng để có thể điều trị kịp thời.

+ Bước 3: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng để loại bỏ hết thức ăn dư thừa trong kẽ răng và xử lý dịch viêm trong kẽ răng (nếu có). Sau đó bác sĩ sẽ gây tê vị trí răng cần cắt lợi trùm.

+ Bước 4: Thực hiện cắt lợi trùm

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng và công nghệ Laser để cắt mặt trong, mặt ngoài và gốc lợi trùm. Sau đó thực hiện cầm máu và hoàn tất quá trình điều trị.

 


Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh