• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Bệnh lý khớp thái dương hàm.

Khớp Thái Dương Hàm là một khớp động trên khuôn mặt, có vai trò quan trọng và cấu tạo tương đối phức tạp.
Khớp thái dương hàm được cấu tạo bao gồm một đĩa khớp nằm ở chính giữa đầu xương của hàm trên và hàm dưới. Xung quanh ổ khớp có các hệ thống dây chằng và các cơ. Sự ăn khớp giữa hai hàm trên dưới cùng với hoạt động của các nhóm cơ cho phép cử động nhai, nói, nuốt được thực hiện dễ dàng. Đây là một trong những khớp phức tạp nhất của cơ thể, chịu trách nhiệm thực hiện vận động hàm.
Mòn cổ răng là những tổn thương tổ chức cứng của răng, không do sâu. Đặc trưng bởi sự mất chất khu trú ở khu vực cổ răng, mặt ngoài, sát với lợi. Hình thái mất chất dạng vát, lõm chữ V như quyển sách mở. Hay gặp ở các răng hàm nhỏ, răng số 6 và vùng răng cửa.
Mòn cổ răng là những tổn thương tổ chức cứng của răng, không do sâu. Đặc trưng bởi sự mất chất khu trú ở khu vực cổ răng, mặt ngoài, sát với lợi. Hình thái mất chất dạng vát, lõm chữ V như quyển sách mở. Hay gặp ở các răng hàm nhỏ, răng số 6 và vùng răng cửa.
Bệnh lý Khớp Thái Dương Hàm là một bệnh rất phổ biến ở mọi lứa tuổi và đang có xu hướng tăng mạnh trong những năm gần đây. Bệnh thường ít có triệu chứng rõ rệt, ảnh hưởng không nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Nhưng những bệnh lý liên quan đến Khớp Thái Dương Hàm diễn ra âm thầm, và nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt và sức khỏe người bệnh.
Có nhiều phương pháp điều trị mòn cổ răng, phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ của tổn thương.
Khi tìm kiếm thông tin người bệnh tìm được khá ít những thông tin cần thiết liên quan đến điều trị và những điều cần lưu ý trong cuộc sống sinh hoạt giúp giảm nhẹ những khó khăn và biến ảnh hưởng của bệnh lý này. Trong bài viết này Bác sĩ Tùng sẽ nói về nội dung người bị viêm khớp thái dương hàm thì nên ăn gì, kiêng gì cho tốt.

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh