• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Hút tủy răng

Viêm tủy răng là bệnh lý nha khoa phổ biến. Viêm tủy răng thường do sâu răng , do sang chấn, do viêm quanh răng… Triệu chứng của viêm tủy răng là đau nhức, buốt nhiều, đau lên đỉnh đầu, đặc biệt thử nóng lạnh sẽ rất buốt.
Kỹ thuật cắm chốt phục hình thân răng là phương pháp phục hình răng bảo tồn răng thật với mão sứ và được cắm chốt trên răng thật. Đây là phương án bảo tồn răng với tiêu chí ngon – bổ – rẻ. Vậy phương pháp này thực hiện như thế nào mời các bạn cùng tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này trong bài viết dưới đây nhé.
Đau nhức do viêm tủy răng là cảm giác đau nhức khiến bất cứ cũng phải ám ảnh, nó thậm chí đau nhức hơn cả khi chúng ta nhổ một chiếc răng. Chính vì vậy khi viêm tủy răng ai cũng muốn nhanh chóng điều trị tủy. Tuy nhiên nhiều trường hợp răng đã được điều trị tủy nhưng sau đó vẫn đau vậy nguyên nhân tại sao và có thể điều trị như thế nào thì chúng tôi sẽ phân tích qua bài viết này.
Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp ngày càng được ưa chuộng hiện nay nhờ tính thẩm mỹ, hiệu quả nhanh mà nó mang lại cho nụ cười. Internet ngày càng phát triển và phổ biến thông tin tìm kiếm trên internet cũng vô cùng nhiều, chính vì vậy đôi khi lại khiến người dùng hoang mang không biết thông tin có đủ chính xác và đáng tin cậy hay không.
Làm răng sứ thẩm mỹ hiện nay đang là phương pháp hiệu quả để thẩm mỹ những trường hợp răng khiếm khuyết như sứt mẻ, xỉn màu, thưa hay lệch lạc nhẹ. Nhưng câu hỏi rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi bọc răng sứ đó là “ có phải lấy tủy răng khi bọc răng sứ” ?
Điều trị tủy răng là phương pháp điều trị nội nha lấy bỏ tủy răng - một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa răng, sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị viêm hay bị chết tủy, khoảng trống trong ống tủy sẽ được làm sạch tạo thành ống tủy và sẽ được hàn kín lại bằng chất hàn nha khoa.
Điều trị tủy răng là một trong những điều trị cơ bản và quan trọng nhất trong nha Khoa. Mục Đích của điều trị tủy răng là giải phóng cơn đau, trả lại trạng thái không viên nhiễm cho răng, nhằm bảo tồn răng.
Vào năm 1687 thì tác giả Charles Allen lần đầu tiên mô tả về kỹ thuật điều trị tủy răng, thời điểm đó nguyên tắc điều trị là giảm đau, duy trì tủy lộ và cố gắng bảo tồn răng lâu nhất có thể. Lịch sử điều trị tủy răng tiếp tục phát triển ở thế kỷ 18, 19 với nhiều phát minh quan trọng, thậm chí vẫn dùng đến ngày nay như sử dụng eugenol làm dịu cơn đau của Lazare Riviere, hay sử dụng các dụng cụ nhỏ như cây kim lấy tủy, chất diệt tủy, chất hàn tủy, che tủy…
Trong quá trình tư vấn cho khách hàng chúng tôi thường nhận được rất nhiều câu hỏi có nội dung như “điều trị tủy xong có nhất thiết phải bọc răng sứ không, nếu không bọc răng sứ có sao không?” Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn điều trị tủy là như thế nào và vì sao chúng ta phải bọc răng sứ sau chữa tủy răng.
Cắt chóp răng là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa được áp dụng trong trường hợp răng có biểu hiện viêm nhiễm có thể hư hỏng sâu bên trong răng làm chết tủy, nhiễm trùng chân răng… Cắt chóp răng với mong muốn loại bỏ vị trí viêm nhiễm mà không phải nhổ bỏ răng, cắt chóp răng sẽ có thể loại bỏ được hết phần chóp răng bị viêm nhiễm, ống tủy còn sót lại trong quá trình điều trị tủy.
Răng chết tủy là răng có phần tủy bị viêm và không thể phục hồi lại. Để điều trị răng chết tủy bác sĩ thường ưu tiên lựa chọn những phương pháp điều trị bảo tồn. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp phương án điều trị bảo tồn không mang lại hiệu quả. Vậy khi răng chết tủy có thực sự cần thiết nhổ bỏ không và phương pháp điều trị nào là phù hợp thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên.
Sâu răng vào tủy là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người đang gặp phải, cơn đau do sâu răng sẽ từ âm ỉ đến dữ dội. Sâu răng nếu không được điều trị có thể dẫn đến viêm tủy và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy sâu răng viêm tủy có biểu hiện như thế nào và cách điều trị như thế nào cho hiệu quả thì mời các anh chị và các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh