• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Tại sao nên thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ?

Tại sao nên thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ?  

Bản quyền bài viết thuộc về Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên.


Răng khôn mọc lệch 45 độ là một trong những trường hợp xảy ra phổ biến khi mọc răng khôn. Khi bị răng khôn mọc lệch 45 độ nếu không xử lý có thể sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của bạn. Vậy khi có răng khôn mọc lệch 45 độ chúng ta nên làm gì, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.
1. Những biến chứng nguy hại của răng khôn mọc lệch 45 độ.

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm ở độ tuổi trưởng thành từ khoảng 16 đến 26 tuổi khi các răng khác đã ổn định trên cung hàm, nó là chiếc răng hàm lớn thứ 3. Vì mọc sau cùng nên gặp tình trạng thiếu khoảng  mọc chen chúc và thường hay lệch 45 độ gây ảnh hưởng đến chiếc răng số 7 và có thể làm hỏng chiếc răng số 7.
Khi răng khôn mọc lệch 45 độ nó sẽ gây ra rất nhiều biến chứng, theo thời gian ảnh hưởng đến cung hàm, chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như chất lượng cuộc sống. Sau đây là một số tác hại của răng khôn mọc lệch 45 độ:

Răng khôn mọc lệch 45 độ  gây ảnh hưởng răng 7 .
Răng khôn mọc lệch 45 sẽ tạo thành một kẽ hở giữa điểm tiếp xúc chính nó và răng số 7. Chỗ kẽ hở này là điểm dắt thức ăn vì rất khó lấy ra hoặc không thể lấy ra được. Vi khuẩn từ những thức ăn bị dắt sẽ dần hình thành ở chỗ điểm tiếp xúc này và gây sâu răng số 7.

Răng khôn biến chứng gây lung lay và mất răng số 7.

Răng khôn mọc lệch 45 độ gây đau nhức.
Ngoài gây ảnh hưởng đến răng số 7 thì răng khôn mọc lệch 45 độ còn có triệu chứng đau nhức. Cơn đau kéo dài tại vùng lợi trùm lên chính chiếc răng khôn mọc lệch . Chỗ lợi bị trùm lên này tích tụ các mảnh vụn thức ăn khó vệ sinh, lâu ngày có thểhình thành ổ viêm, sưng đau  và nặng hơn có thể gây áp xe và viêm quanh răng nghiêm trọng.
- Răng khôn mọc lệch 45 độ gây xô lệch.
Răng khôn mọc lệch 45 độ vì không đủ chỗ để mọc một cách bình thường nên những chiếc răng khôn thường “tự tìm đường khác” theo nhiều hướng lệch lạc khác nhau. Trường hợp khả quan nhất trong các dạng răng khôn mọc lệch là khi góc lệch nhỏ hơn 45 độ. Khi đó chiếc răng thường sẽ vẫn mọc được lên nhưng đến một thời điểm nhất định sẽ tì vào răng hàm kế bên, gây xô lệch nhóm răng kế cận. Trong trường hợp xấu có thể gây xô lệch cả hàm.

- Răng khôn mọc lệch 45 độ gây hôi miệng.
Vì răng số 8 đã ở vị trí trong cùng nên khó vệ sinh, bàn chải khó đi vào làm sạch vùng răng này, hơn nữa răng khôn mọc lệch 45 độ việc vệ sinh lại càng khó khan. Những mảng bám thức ăn không lấy ra được, lâu ngày sẽ tạo ra vi khuẩn gây hôi miệng.

- Răng khôn mọc lệch 45 độ nếu để viêm nhiễm lâu ngày sẽ gây viêm cơ hàm, ảnh hưởng đến khớp cắn thái dương hàm, tổn thương dây thần kinh nếu chân răng mọc chèn vào dây thần kinh.

2. Biện pháp xử lý răng khôn mọc lệch 45 độ tại Thái Nguyên:

Khi gặp trường hợp răng khôn mọc lệch, lệch 45 độ, lệch đâm ngoài má, lệch ngầm kể cả không đau ...Người bệnh cần đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám kỹ lưỡng. Tránh để lâu ngày ảnh hưởng đến ăn nhai và sức khỏe.

Răng khôn mọc lệch 45 độ là chiếc răng không hề có chức năng ăn nhai, không có chức năng thẩm mỹ, thường xuyên gây viêm nhiễm, tạo ra các biến chứng nguy hại nên nhổ bỏ là phương án thường được nha sĩ chỉ định đặc biệt khi đã có biến chứng.

 

Khách hàng ngay sau nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thùy Anh.


Các bước xử lý răng khôn mọc lệch 45 độ tại nha khoa Thùy Anh Thái Nguyên

- Bác sỹ sẽ phải thăm khám thật kỹ lưỡng, đánh giá mức độ viêm nhiễm , tình trạng sức khỏe toàn thân trước khi quyết định nhổ bỏ. Nếu bị viêm nhiễm nặng bác sỹ có thể kê đơn thuốc để  kiểm soát tìnht rạng viêm sau đó mới tiến hành nhổ răng.

-  Đo huyết áp  trước lúc nhổ răng khôn . Đo huyết áp là điều kiện bắt buộc, đặc biệt với những người lớn tuổi và những người có tiền sử về bệnh tim mạch. Đo huyết áp biết được tình trạng sức khỏe hiện tại để quyết định nhổ răng an toàn nhất.

- Chụp phim XQ trước lúc nhổ răng khôn . Phim XQ giúp biết chính xác chiếc răng mọc hướng như thế nào, cấu trúc chân răng ra sao, có gần dây thần kinh hay không . Bác sỹ nhìn vào hình ảnh phim XQ sẽ đưa ra phương án nhổ ít gây sang chấn nhất. Có những trường hợp sau khi chẩn đoán bằng phim XQ, Bác sỹ đã quyết định chia chân ra để nhổ.Chụp phim xquang để nhổ răng khôn an toàn Thái Nguyên.

 

- Tiến hành phẫu thuật loại bỏ răng khôn mọc lệch 45 độ. Thời gian loại bỏ chiếc răng khôn mọc lệch 45 độ thường rơi vào khoảng 20 phút đến 40 phút. Ngay sau khi nhổ răng, bác sỹ có thể cho bạn uống thuốc chống sưng và giảm đau để phòng ngừa đau sau nhổ răng.

-     Hướng dẫn chăm sóc sau nhổ răng: Bác sỹ sẽ kê đơn thuốc gồm thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau cho bạn về nhà uống. Sau đó bác sỹ hướng dẫn bạn vệ sinh răng miệng đúng cách sau nhổ răng, ăn uống những thực phẩm hợp lý, nhiều vitamin để tăng kháng thể.

3. Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thùy Anh

 Chi phí nhổ răng khôn tùy thuộc vào mức độ mọc lệch và độ khó của răng khôn, bệnh nhân sẽ được chụp phim xquang để xác định tình trạng chiếc răng.

 

Tình trạng răng khôn

Chi phí

Răng khôn mọc thẳng

800.000/ răng

Răng khôn mọc lệch 45 độ

1.200.000/ răng

Răng khôn mọc lệch 90 độ

1.500.000/ răng

Răng khôn mọc ngầm

2.000.000/ răng

 

4. Một vài hình ảnh bệnh nhân nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thùy Anh

 


Khách hàng nhổ liền 2 răng khôn mọc lệch 45 độ Nha Khoa Thùy Anh

 

 

Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ an toàn Thái Nguyên.

 

 

 

Tại sao nên nhổ răng khôn mọc lệch?

 

 Răng khôn và những biến chứng có thể gặp phải cần được xử lý.

5. TẠI SAO NÊN CHỌN NHA KHOA THÙY ANH ĐỂ NHỔ RĂNG KHÔN.

  •  100% bác sỹ chính quy ĐHY Hà Nội

Bất cứ điều trị Y khoa nào thì yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất, tay nghề và sự tận tâm của bác sỹ quyết định phần lớn thành công của ca nhổ răng khôn. Tại Nha Khoa Thùy Anh Thái nguyên 100% bác sỹ của chúng tôi tốt nghiệp hệ chính quy ĐHY Hà Nội (trường ĐHY khoa dánh giá nhất cả nước). Tất cả các thông tin về bác sỹ của chúng tôi hoàn toàn minh bạch, bạn được quyền yêu cầu đích danh bác sỹ nhổ răng khôn cho mình, bạn được yêu cầu bác sỹ xuất trình bằng cấp và chứng chỉ hành nghề khi có lăn tăn và chưa có nhiều thông tin về e kíp điều trị. Chúng tôi là cơ sở duy nhất tại Thái Nguyên sẵn sàng minh bạch hóa thông tin bác sỹ để các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Các bác sỹ Nha Khoa Thùy Anh với kinh nghiệp lâm sàng phong phú đã nhổ răng thành công cho hàng ngìn ca bệnh. Luôn đảm bảo an toàn, nhẹ nhàng, chính xác, không đau.

  •  Cơ sở vật chất khang trang, vô trùng tuyệt đối

Đến nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thùy Anh bạn sẽ không nghĩ đây là 1 bệnh viện, không gian bố trí hiện đại, chuyên nghiệp, không có mùi thuốc xộc lên kinh hãi. Chúng tôi cũng coi trọng vấn đề vô trùng, phòng khám có hệ thống vô trùng dụng cụ, quy trình vô trùng đạt chuẩn sở Y Tế. Tại Nha Khoa Thùy Anh, mỗi bệnh nhân sẽ được sử dụng 1 bộ dụng cụ riêng, tất cả các dụng cụ đóng gói sạch sẽ. Đặc biệt có phòng phẫu thuật nhổ răng chuyên biệt với hệ thống ánh sáng sát khuẩn cả không khí trong phòng.

Chúng tôi cũng sẵn lòng giới thiệu với các bạn toàn bộ hệ thống vô trùng của phòng khám giúp bạn yên tâm tuyệt đối khi nằm trên ghế nha và chuẩn bị điều trị.

  •   Máy móc hiện đại, nhổ răng siêu âm

Trước và sau khi nhổ răng chúng tôi luôn chụp phim kiểm tra. Phim chụp trước nhổ là rất quan trọng, nếu nhìn bằng mắt thường trong miệng, nha sĩ chỉ có thể thấy được chiếc răng đã mọc trên lợi, không thể quan sát được hết các cấu trúc bên dưới.

Chụp phim răng giúp xác định chiếc răng ở vị trí nào, lệch bao nhiêu độ, nằm có sát các thần kinh, mạch máu lớn không, chân răng có thuận lợi không. Cực kỳ quan trọng.

Sau khi nhổ xong chúng tôi cũng chụp phim cho các bạn thấy, toàn bộ chân răng đã được lấy hết, các cấu trúc xung quanh an toàn. Tránh những biến chứng không mong  muốn về sau.

Ngoài ra chúng tôi sử dụng máy siêu âm Piezotome, nhổ răng bằng sóng cao tần. Máy siêu âm chỉ có tác dụng cắt mô cứng, không cắt vào mô mềm nên quá trình nhổ răng sang chấn tối thiểu, ít sưng đau, không gây ảnh hưởng thần kinh. Nha Khoa Thùy Anh chính là trung tâm nha khoa đầu tiên ở Thái Nguyên đưa hệ thống sóng cao tần piezotome vào ứng dụng nhổ răng. Nhằm đem đến cho người dân Thái Nguyên những trải nghiệm nhổ răng dễ chịu nhất.

  •    Đã thực hiện điều trị thành công hàng ngìn ca trên khắp Thái Nguyên

Các bạn có thể xem những video Livestream phòng khám thực hiện trên các trang page của chúng tôi. Tại Nha Khoa Thùy Anh chúng tôi đã nhổ thành công hàng chục ngìn ca răng khôn, nhẹ nhàng mà không để lại bất cứ di chứng nào.

 

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh