• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Nhổ răng khôn mọc lệch thế nào?


Nhổ răng khôn mọc lệch thế nào?Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Răng khôn mọc ở độ tuổi từ 16 đến 26 tuổi khi mà các răng khác đã ổn định trên cung hàm nên răng khôn dễ thiếu khoảng và mọc lệch.   Vậy nhổ răng khôn mọc lệch mọc lệch có ảnh hưởng gì không, có đau không, có nguy cơ gặp biến chứng gì và chi phí nhổ răng khôn mọc lệch là bao nhiêu chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn qua bài viết dưới đây.


Nhổ răng khôn mọc lệch có ảnh huởng gì không?


 Video bác sĩ Nha Khoa Thùy Anh chia sẻ về nhổ răng khôn có ảnh hường gì không

 

Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng của cung hàm nên việc nhổ răng khôn cũng khó khăn hơn so với các răng khác. Cũng chính vì nguyên nhân này mà nhiều người lo sợ và chịu đau khi không dám nhổ răng khôn mọc lệch. Và cũng đơn giản vì họ nghĩ nhổ răng có thể để lại biến chứng nguy hiểm hơn việc để nó lại. Tuy nhiên hiện nay với sự hỗ trợ của máy rung siêu âm và các thiết bị y tế hiện đại thì việc nhổ răng khôn mọc lệch có độ an toàn cao hơn nhiều.


Răng khôn mọc lệch nhưng không đau có nên nhổ không?


Răng khôn mọc lệch có thể không đau nhưng có thể gây ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh do dắt thức ăn dẫn đến sâu răng. Chính vì vậy răng khôn mọc lệch dù chưa đau nhưng nếu có nguy cơ ảnh hưởng đến răng 7 thì nên nhổ bỏ sớm.
Có những trường hợp răng khôn mọc lệch không đau nên trì hoãn việc nhổ răng, nhưng khi đau thì răng số 7 đã sâu và tổn thương tủy. Vì vậy nhổ răng khôn mọc lệch để bảo vệ sức khỏe răng miệng là điều cần thiết.


Răng khôn mọc lệch ra má có ảnh hưởng gì?

 

Khách hàng nhổ răng khôn mọc lệch tại NK Thùy Anh


Răng khôn mọc lệch ra phía má không gây ảnh hưởng đến răng số 7 tuy nhiên có gây cản trợ việc ăn nhai. Những người có răng khôn mọc lệch má thường xuyên cắn vào má khi ăn nhai gây cảm giác đau đớn khó chịu hoặc cảm thấy vướng vùng răng 8.


Biến chứng có thể gặp khi nhổ răng khôn mọc lệch


Bất cứ điều trị y khoa nào cũng có tỉ lệ rủi ro khi thực hiện, và nhổ răng khôn cũng vậy. Nhổ răng khôn có thể gặp phải một số biến chứng sau:

Chảy máu sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng khách hàng sẽ được cắn gạc và ra về, máu có thể rỉ nhẹ trong vòng vài tiếng sau nhổ là bình thường. Tuy nhiên nếu máu chảy nhiều và không cầm thì đó được coi là một biến chứng sau nhổ răng.
Sưng đau vùng nhổ răng

Sau nhổ răng khôn có thể có hiện tượng sưng đau vùng cơ cắn gây hạn chế há miệng. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ hết sau một vài ngày khi quá trình liền thương diễn ra tốt hơn nên bạn không cần quá lo lắng.
Tổn thương dây thần kinh

Thuốc tê sẽ có tác dụng khoảng 3 đến 4 tiếng sau khi nhổ răng tùy vào lượng thuốc tê bác sĩ sử dụng. Nếu đến ngày thứ 2 thứ 3 mà bạn vẫn bị tê bì môi hay lưỡi thì có thể bị tổn thương dây thần kinh.
Thủng xoang hàm

Khi chân răng nằm sát xoang hàm hoặc diễn ra hiện tượng viêm nhiễm kéo dài có thể làm cho xoang hàm bị thủng khi nhổ răng, chân răng có thể lọt vào xoang hàm….


Một số biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn được một cơ sở nha khoa uy tín với bác sĩ có trình độ cũng như kinh nghiệm xử lý vấn đề, có kế hoạch điều trị cụ thể thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm xử lý những chiếc răng khôn đang gây phiền phức cho bạn.


Nhổ răng khôn mọc lệch có đau không?


Việc nhổ răng khôn được thực hiện dưới sự gây tê nên trong quá trình nhổ răng bạn sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu. Khi về nhà sau kho hết thuốc tê bạn có thể bị đau một chút tuy nhiên bạn đã được kê đơn thuốc có thuốc giảm đau. Chỉ cần sử dụng 1 đến 2 viên giảm đau là có thể trải qua cơn đau khi nhổ răng. Tuy nhiên việc đau ít hay nhiều sẽ tùy vào cơ địa của mỗi người, cũng sẽ có trường hợp không hề đau và không cần dùng giảm đau sau nhổ răng khôn.


Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền?


Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch sẽ tùy thuộc vào mức độ khó, độ lệch của răng khôn. Bác sĩ sau khi thăm khám sẽ xác định độ khó và thông báo cho bạn chi phí nhổ răng.
 

Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thùy Anh

   Dịch vụ Giá niêm yết (1 răng)

 

   Nhổ răng khôn mọc thẳng
500.000 – 1000.000đ
 
   Nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ 1.200.000đ  
   Nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ 1.500.000đ  
   Nhổ răng khôn mọc ngầm 2.000.000đ  
   Nhổ răng khôn bằng máy Piezotome Cộng thêm 500.000 -  1.000.000 vào đơn giá


 Thực tế nhổ răng khôn mọc lệch hiện nay được thực hiện rất nhẹ nhàng và an toàn. Những thông tin trên đã giúp các bạn có thêm những thông tin về nhổ răng khôn mọc lệch. Hy vọng có thể giúp các bạn đưa ra quyết định nhổ răng khôn đúng lúc.
 

Cảm nhận của khách hàng sau nhổ răng khôn mọc lệch

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh