• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Có nên nhổ răng khôn khi đang mang thai không?

 

 

Có nên nhổ răng khôn khi đang mang thai không?


Mang thai là một giai đoạn vô cùng nhạy cảm với phụ nữ về cả tâm sinh lý cũng như sức khỏe. Cùng với đó sức khỏe răng miệng cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn khi các vấn đề như nội tiết tố hay vi chất trong cơ thể mẹ bầu thay đổi. Lúc này mẹ bầu dễ gặp các vấn đề bệnh lý răng miệng hơn như viêm lợi, sưng nướu, chảy máu chân răng và đặc biệt là đau nếu như có răng khôn. Vậy có nên nhổ răng khôn khi đang mang thai không chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này.

 

1. Nhổ răng khôn khi nào thì an toàn nhất?

 

Nhổ răng trong giai đoạn mang thai hay vừa mới sinh con khi sức khoẻ còn yếu chưa được hồi phục đều có thể gây ra những nguy cơ cho cả mẹ và bé. Chính vì vậy nếu có răng khôn mọc lên và có những dấu hiệu bất thường như lợi trùm, mọc lệch hay sâu thì nên xử lý trước khi có kế hoạch mang thai, việc loại bỏ răng khôn lúc này giúp loại trừ những nguy cơ có thể xảy ra ngoài ý muốn và đây sẽ là lựa chọn tốt nhất.

 

2. Nhổ răng khôn khi đang mang thai có thể ảnh hưởng gì?

Răng khôn thường xuất hiện ở độ tuổi khoảng 16, 17 đến 25 tuổi và cũng trùng với độ tuổi sinh sản của phụ nữ. Trong trường hợp răng gặp các vấn đề như mọc lệch, lợi trùm có thể gây đau nhức dữ dội, mất ngủ, khó ăn nhai, cảm giác vướng víu khó chịu suốt cả ngày. 

Trong giai đoạn 1 là ba tháng đầu của thai kỳ sức khỏe mẹ bầu và em bé chưa ổn định nên việc can thiệp điều trị răng khôn lúc này là không thể. Hơn nữa nhổ răng sẽ phải chụp phim xquang, sử dụng thuốc gây tê và uống kháng sinh sau nhổ hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. 

Trong giai đoạn 3 tức là 3 tháng cuối của thai kỳ cũng là giai đoạn khá khó khăn khi em bé đã lớn, mẹ bầu khó nằm trên ghế trong quá trình điều trị vì vậy giai đoạn này cũng không phải giai đoạn lý tưởng để điều trị.

Việc nhổ răng khôn khi mang thai không phải chỉ định tốt nhất tuy nhiên nếu mẹ bầu gặp những tình trạng nghiêm trọng do răng khôn gây ra thì bác sĩ buộc phải chỉ định loại bỏ răng khôn. 

Khi đau răng khôn quá nhiều mẹ bầu có thể bị ảnh hưởng khi ăn uống, việc ăn nhai khó khăn có thể dẫn đến thiếu chất cho mẹ và em bé có thể suy dinh dưỡng, nhẹ cân.

Đau răng khôn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của mẹ bầu và nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần.

Một điều đặc biệt hơn đó là việc đau răng khôn có thể gây khủng hoảng tâm lý cho mẹ bầu khi  vừa mệt mỏi lúc mang thai vì nghén lại vừa phải chịu những cơn đau viêm tủy hay viêm lợi trùm răng khôn. Những cơn đau có thể gây tình trạng stress ảnh hưởng đến cả mẹ bầu và thai nhi.

Vì những hậu quả nghiêm trọng khi đau răng khôn gây ra nên việc nhổ bỏ răng khôn khi đang mang thai là có thể thực hiện tuy nhiên bác sĩ sẽ cần kiểm tra rất kỹ sức khoẻ của mẹ và bé cân nhắc phương án tốt nhất để đảm bảo an toàn.

 

3.Nhổ răng khôn trước khi mang thai có lợi gì?

 

Khi có kế hoạch mang thai nếu đang có những chiếc răng khôn mọc lệch, lợi trùm hay sâu thì nên thực hiện nhổ răng khôn càng sớm càng tốt. Việc chịu đựng những cơn đau lúc này không phải giải pháp hay vì nó có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe mẹ bầu và cả em bé trong suốt một khoảng thời gian dài đến 9 tháng. Hơn nữa tình trạng viêm nhiễm khoang miệng đã được nghiên cứu có thể gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của em bé sau này. Nhổ răng khôn trước khi mang thai sẽ là lựa chọn tốt nhất.


Về yếu tố sức khoẻ thì đây cũng là giai đoạn bạn có sức khoẻ tốt nhất thay vì giai đoạn mang thai hay mới sau sinh thì quá trình phục hồi sau nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, việc nhổ răng khôn sẽ được trải qua nhẹ nhàng hơn.

 

Với công nghệ nhổ răng khôn hiện đại việc nhổ răng khôn được thực hiện nhanh chóng và an toàn giúp chị em chuẩn bị một sức khỏe tốt nhất để bắt đầu hành trình mang thai một cách khỏe mạnh và vui vẻ mà không lo ảnh hưởng của răng khôn. Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh