• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

ĂN UỐNG THẾ NÀO SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Răng khôn là gì?

Răng Khôn hay còn gọi là răng số 8, răng hàm lớn vĩnh viễn thứ 3 là răng mọc cuối cùng khi các răng khác đã mọc ổn định trên cung hàm. Răng khôn mọc dao động trong khoảng 18 - 26 tuổi. Hầu hết các răng khôn mọc trong một khoảng không gian nhỏ, bị giới hạn của xương hàm nên thường bị lệch, mọc kẹt, mọc ngầm.

 

 

Vì sao cần phải nhổ răng khôn?

+ Răng khôn có thể gây sâu răng do mắc thức ăn.

+ Viêm quanh thân răng do lợi trùm.

+ Xuất hiện nang quan thân răng.

+ Đau khi nhai, khi nói, hoặc khi ấn vào vùng răng khôn, hay còn gọi là đau áp lự do răng khôn.

 

 

Ăn uống như thế nào sau khi nhổ răng khôn?

Những thực phẩm nên ăn:

Sau khi nhổ răng khôn bạn nên chọn những đồ ăn mềm, lỏng ví dụ như:

Sinh tố các loại trái cây.

Trái cây không hạt say nhuyễn.

Súp, nước hầm.

Kem, thạch, sữa chua.

Các loại củ quả say nghiễn như khoai lang, khoai tây, cà rốt…

 

 

Pho mát mềm.

Bạn nên tránh những thực phẩm chế biến sẵn ngoài cửa hàng chứa quá nhiều đường. Khi có máy say bạn rất dễ để có thể tự làm một cốc sinh tố, nước ép tại nhà tốt cho sức khỏe sau khi nhổ răng. Trái cây cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết trong giai đoạn đầu sau khi bạn nhổ răng khi quá trình ăn uống còn khó khăn.  Các loại súp rau củ cung cấp chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể mà bạn cần thiết bổ sung đầy đủ.

Sữa chua, kem , thạch lạnh sẽ giúp giảm đau, sữa chua là lựa chọn lành mạnh hơn và bạn có thể trộn thêm trái cây say nhuyễn.

==>      Bạn nên chọn những thực phẩm lành mạnh, ít đường, dự trữ sẵn những thực phẩm cần thết, sử dụng trái câu không hạt, các loại rau.

Các thực phẩm cần tránh.

Trái cây có hạt, cần tránh các loại trái cây có hạt vì hạt trái câu có thể rơi vào vết nhổ gây nhiễm trùng.

Hạt tiêu và các loại gia vị khác để lại bã cứng.

Thức ăn cay nóng.

Khoai tây chiên hoặc bỏng ngô.

Các loại thực phẩm khác cần nhai nhiều.

 

 

Các thức ăn có tính axit cũng có thể gây kích ứng làm chậm liền vết thương. Việc tránh thức ăn có tính axit sẽ làm bạn dễ chịu hơn sau khi ăn.

Ngoài ra tránh việc uống bằng ống hút vì khi mút/hút có thể gây đau vùng nhổ răng.

Ngoài việc lựa chọn một nha khoa uy tín, một bác sĩ có kinh nghiệm thì việc ăn uống thế nào sau khi nhổ răng khôn rất quan trọng vì sau khi nhổ răng việc ăn uống để đảm bảo năng lương cho cơ thể gặp khó khăn do việc ăn nhai có thể gây đau . Vì vậy lựa chọn thực phẩm và chăm sóc vùng nhổ răng sau khi nhổ răng rất quan trọng.  Nếu như bạn có thể đảm bảo các bước chăm sóc sau nhổ răng và lựa chọn thực phẩm hợp lý thì việc nhổ răng không phải vấn đề đáng lo ngại khi chiếc răng khôn của bạn đang gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Nhổ răng khôn uy tín tại Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên

 

 

 

 

 

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh