• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Ưu điểm vượt trội của phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm piezotome.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm piezotome.

Bản quyền bài viết thuộc về Nha  Khoa Thùy Anh Thái Nguyên.

 

Nhổ răng là một trong những vấn đề được quan tâm khá nhiều, đặc biệt là nhổ răng khôn, bởi hiện nay phần lớn răng khôn gây biến chứng đều được chỉ định nhổ bỏ.

Việc nhổ răng khi cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tuy nhiên trong quan niệm của người dân Châu Á trong đó có Việt Nam thì việc nhổ răng khiến mọi người khá sợ hãi. Trước đây khi nha sĩ nhổ răng thủ công viêc chảy máu cũng như đau khi nhổ chưa được kiểm soát chặt chẽ cũng là yếu tố khiến việc nhổ răng đáng sợ hơn. Ngày nay khi nha khoa phát triển máy rung siêu âm Piezotome cùng các máy móc hỗ trợ đã khiến cuộc nhổ răng an toàn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.


Máy siêu âm piezotome là gì?


Vào năm 2007, nhà khoa học Acteon-Satalec đã phát minh ra công nghệ Piezo -Ultrasonic sử dụng trong lĩnh vực nha khoa, đã mở ra kỷ nguyên mới: ứng dụng phẫu thuật siêu âm Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo - Ultrasonic để thực hiện thành công, an toàn nhổ răng, phẫu thuật Implant, ghép xương, nâng xoang hàm…

Sự biến điệu tần số của các bước sóng siêu âm mang đến sự êm dịu trong suốt quá trình phẫu thuật, giúp giảm sang chấn một cách tối ưu, giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng, hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng.

Do vậy, công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn và là sự lựa chọn hàng đầu trong tiểu phẫu nhổ răng đặc biệt là nhổ răng khôn.

Máy rung siêu âm piezotome.Tại sao nên nhổ răng bằng sóng siêu âm piezotome.

Các bước sóng siêu âm Piezotome sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 - 36 Khz, tác động lên các mô cứng, không làm tổn thương các mô mềm. Với tần số được chọn lọc này, các bác sĩ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh chân răng một cách nhẹ nhàng, lúc này các dây chằng xung quanh răng sẽ được tách ra, nha sĩ sẽ có thể nhẹ nhàng đưa chiếc răng ra khỏi cung hàm.

Không bị rách nướu khi nhổ răng

Với kĩ thuật nhổ răng truyền thống nha sĩ sẽ sử dụng dao và các thiết bị cần thiết bộc lộ lợi ở vùng quanh răng để tiếp cận răng khi nhổ.   

Nhổ răng với máy rung siêu âm piezotome nha sĩ sẽ không cần rạch lợi. Máy rung siêu âm sẽ tách hệ thống dây chằng nha chu quanh răng giúp lấy răng ra dễ dàng hơn.

Do sử dụng sóng siêu âm để tách răng khỏi nướu, nên kỹ thuật này không gây thương tổn hay xâm lấn đến nướu, vì vậy việc nhổ răng sẽ nhẹ nhàng, không gây đau nhiều như kỹ thuật nhổ răng truyền thống. Đầu máy siêu âm không tác động vào nướu nên bệnh nhân không cần phải lo lắng bị rách nướu khi nhổ răng. Các thao tác được thực hiện nhẹ nhàng, bệnh nhân chỉ cảm thấy 1 chút tê nhẹ ở các răng chứ không còn cảm giác phức tạp, nặng nề như nhổ răng trước kia.

 

Nhổ răng khôn không đau – nha khoa Thùy Anh Thái Nguyên.

 

 

Thời gian liền thương nhanh hơn.

 Công nghệ sóng siêu âm không chỉ áp dụng riêng trong trường hợp nhổ răng 8 mà với tất cả các trường hợp nhổ răng khác giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng. Đặc biệt, nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome với các chân răng hàm lớn và phức tạp như răng số 8 khi nhổ thường để lại lỗ chân răng lớn, cần phải khâu vài mũi, sóng siêu âm Piezotome sẽ giúp tốc độ liền thương nhanh hơn do không tác động nhiều  đến các mô mềm.

Khách hàng sẽ nhanh chóng được ăn uống, sinh hoạt bình thường, ít kiêng cữ hơn so với nhổ răng bình thường. Việc nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome được thực hiện nhanh chóng hơn so với phương pháp cũ; với các trường hợp nhổ răng khôn thì có thể lâu hơn một chút xíu chứ không phải kéo dài hàng giờ đồng hồ như trước kia.
Nếu như trước đây bác sĩ thường nhổ răng bằng dụng cụ cầm tay có thể khiến cho bệnh nhân có hiện tượng đau nhức trong thời gian nhổ và sau đó. Nhất là đối với các răng hàm, răng khôn, phương pháp nhổ răng mới bằng sóng siêu âm là một bước đột phá trong nha khoa, nó mang đến cho bệnh nhân cảm giác an toàn, nhẹ nhàng và thoải mái.

Bảo tồn xương ổ răng tối đa

Tính ưu việt hơn cả là phương pháp này sẽ giúp bảo tồn xương ổ răng tối đa: Với nhổ răng thông thường, bác sĩ thường phải dùng bẩy và kìm lắc và xoay răng khi nhổ, lực gây ra do các động tác này được hấp thụ trong xương ổ răng và làm cho xương ổ răng tiêu nhiều hơn, trong khi đó, khi sử dụng kĩ thuật nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome thì việc sử dụng kìm và bẩy sẽ cần tác động lực ít hơn, vì vậy sẽ giảm áp lực vào xương ổ răng giúp xương ổ răng bị tiêu ít hơn. Đặc biệt là khi áp dụng kĩ thuật này trong trường hợp nhổ răng khi chỉnh nha hay với những răng cần nhổ để sau này cắm ghép implant thì sẽ giúp bảo tồn xương ổ răng tối đa thuận lợi cho việc cấy ghép.

Hạn chế tai biến

Hạn chế tai biến xảy ra khi nhổ răng là một ưu điểm vượt trội của phương pháp mới này. Ưu điểm này có được do cấu tạo của máy nhổ răng bằng sóng siêu âm có một bộ phận cảm biến. Bộ phận này cho phép khi mũi khoan gặp các cấu trúc giải phẫu trong xương hàm như mạch máu, dây thần kinh, màng xoang sẽ lập tức đẩy chúng ra xa tránh gây tổn thương. Vì vậy, ngay cả khi nhổ những răng ngầm khó, sát dây thần kinh hay trong trường hợp nâng xoang hàm trước khi cấy ghép implant thì bệnh nhân có thể yên tâm hơn về các sự cố có thể xảy ra.

Hạn chế đau sau nhổ răng.

Ứng dụng kĩ thuật nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome thì hiện tượng đau sau nhổ răng ít, lành thương nhanh do chỉ gây sang chấn tối thiểu khi nhổ răng.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chi phí thường cao hơn thông thường vì các mũi khoan siêu âm rất đắt tiền. Ngoài ra, thời gian phẫu thuật có thể kéo dài hơn nếu sử dụng mũi khoan siêu âm để cắt răng.

Mặc dù có những nhược điểm như trên nhưng nhổ răng bằng sóng siêu âm là giải pháp giải quyết khó khăn gặp phải khi thực hiện phương pháp truyền thống để nhổ răng. Hiện nay việc sử dụng kĩ thuật mới này là lựa chọn hàng đầu của cả nha sĩ và bệnh nhân.

Nha khoa Thùy Anh luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong việc đầu tư máy móc công nghệ.
 Chúng tôi hiểu rằng “ chất lượng dịch vụ đi liền với công nghệ hiện đại”. Tại Thái Nguyên đã rất nhiều khách hàng đến với chúng tôi và thực hiện nhổ răng với công nghệ mới hiện đại nhất hiện nay. Với nỗ lực trau dồi kinh nghiệm và trang bị công nghệ hiện đại, Nha Khoa Thùy Anh hy vọng mang đến dịch vụ chất lượng nhất cho những khách hàng đến từ  
Đại Từ, huyện Đồng Hỷ, huyện Võ Nhai, Huyện Phú Bình, huyện Định Hóa, TP Sông Công, Thị xã Phổ Yên và TP Thái Nguyên.Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh