• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

5 Nguy cơ biến chứng nguy hiểm của răng khôn mọc lệch 90 độ Xử lý răng khôn mọc lệch ngay tại Thái Nguyên.

5  Nguy cơ biến chứng nguy hiểm của răng khôn mọc lệch 90 độ

Xử lý răng khôn mọc lệch ngay tại Thái Nguyên.

Bản quyền bài viết thuộc về Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên.


Răng khôn mọc lệch 90 độ
là một trong những trường hợp không hiếm xảy ra. Răng khôn mọc lệch 90 độ thường gặp gặp với biểu hiện răng mọc lệch về phía răng số 7, mặt nhai răng 8 tiếp xúc với thân răng số 7.

Răng số 8 mọc lệch hoàn toàn không có chức năng ăn nhai mà còn có thể gây ra khá nhiều biến chứng  gây hại cho sức khỏe răng miệng và cả sức khỏe toàn thân.

1.     Một số biến chứng của răng khôn mọc lệch 90 độ.

Biến chứng răng khôn mọc lệch 90 độ.


Răng khôn mọc lệch 90 độ gây ảnh hưởng răng số 7.

 

     Răng khôn mọc lệch 90 độ sẽ tạo thành một kẽ hở giữa điểm tiếp xúc chính nó và răng số 7. Điểm này là nơi dễ nhồi nhét thức ăn, vì là chiếc răng mọc ở vị trí trong cùng của cung hàm và mọc lệch nên khá khó vệ sinh, và nếu như không vệ sinh được sạch thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi để khởi phát ổ viêm. Khi viêm quang răng kéo dài ổ viêm lan tới vùng răng kế cận mà không được can thiệp kịp thời có thể gây lung lay cả răng số 7. Thức ăn tích tụ lâu ngày có thể gây sâu răng số 8 thậm trí sâu cả răng số 7.
- Răng khôn mọc lệch 90 độ gây đau nhức.
Ngoài gây ảnh hưởng đến răng số 7 thì răng khôn mọc lệch 90 độ còn có triệu chứng đau nhức. Cơn đau kéo dài tại vùng răng khôn mọc lên không rõ lý do, chiếc răng số 8 lúc này có thể đẩy vào răng số 7 gây ê nhức vùng răng này.


- Răng khôn mọc lệch 90 độ gây xô lệch.
Răng khôn mọc lệch
90 độ vì không đủ chỗ để mọc một cách bình thường nên những chiếc răng khôn thường “tự tìm đường khác” theo nhiều hướng lệch lạc khác nhau. Trường hợp khả quan nhất trong các dạng răng khôn mọc lệch là khi góc lệch nhỏ. Khi đó chiếc răng thường sẽ vẫn mọc được lên nhưng đến một thời điểm nhất định sẽ tì vào răng hàm kế bên, gây xô lệch nhóm răng kế cận. Trong trường hợp xấu có thể gây xô lệch cả hàm.

- Răng khôn mọc lệch 90 độ gây hôi miệng.
Bản thân chiếc răng khôn bình thường đã rất khó vệ sinh, khi nó mọc lệch 90 độ lại càng khó lấy hết thức ăn ra ngoài. Thức ăn dắt và đọng không lấy ra được chính là một trong nguyên nhân gây hôi miệng.

- Răng khôn mọc lệch 90 độ nếu để viêm nhiễm lâu ngày sẽ gây viêm cơ hàm, ảnh hưởng đến khớp cắn thái dương hàm, tổn thương dây thần kinh nếu chân răng mọc chèn vào dây thần kinh.

2. Phương pháp xử lý răng khôn mọc lệch 90  độ .
Răng khôn mọc lệch 90 độ kèm theo lợi trùm cos thẻ xử lý bang cách cắt lợi trùm. Tuy nhiên sau khi cắt lợi có thể bị tại phát, mọc lại sau một thời gian.  

 

Răng khôn mọc lệch 90 độ là chiếc răng không hề có chức năng ăn nhai, không có chức năng thẩm mỹ. Có thể gây viêm nhiễm kéo dài gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe răng miệng. Vì vậy để xử lý triệt để vấn đề bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng nếu thuận lợi.

Các bước xử lý khi bị răng khôn mọc lệch 90 độ  tại Nha khoa Thùy Anh Thái Nguyên.

- Bác sỹ sẽ phải thăm khám thật kỹ lưỡng, đánh giá mức độ viêm nhiễm , tiền sử bệnh toàn thân trước khi quyết định nhổ răng. Nếu bị viêm nhiễm nặng bác sỹ có thể kê đơn thuốc , về nhà uống rồi sau đó bớt tình trạng viêm sẽ tiến hành nhổ.

-  Đo huyết áp  trước lúc nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ. Đo huyết áp là điều kiện bắt buộc, đặc biệt với những người lớn tuổi và những người có tiền sử về bệnh tim mạch.  Đo huyết áp để đảm bảo sức khỏe bệnh nhân có thể thực hiện một cuộc nhổ răng.

- Chụp phim XQ trước lúc nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ. Phim XQ giúp biết chính xác chiếc răng mọc hướng như thế nào, cấu trúc chân răng ra sao, có gần dây thần kinh hay không . Bác Sỹ nhìn vào hình ảnh phim  XQ và đưa ra phương án nhổ ít gây sang chấn nhất. Có những trường hợp sau khi chẩn đoán bằng phim XQ, bác sĩ quyết định chưa thực hiện nhổ răng mà giữ lại theo dõi vì chân răng quá sát ống thần kinh, nhổ răng có thể gây tê bì, mất cảm giác khi nhổ. Khi bạn tìm được một nha khoa uy tín với bác sĩ có tầm và có tâm  thì bác sĩ sẽ phân tích và đưa ra cho bạn phương án có lợi nhất ít rủi ro nhất.

Máy chụp phim xquang trước khi nhổ răng khôn ngay tại phòng khám.

-  Tiến hành phẫu thuật loại bỏ răng khôn mọc lệch 90 độ tại Nha khoa Thùy Anh Thái Nguyên. Thời gian loại bỏ chiếc răng khôn mọc lệch 90 độ thường rơi vào khoảng 30 phút đến 45 phút. Ngay sau khi nhổ răng, bác sỹ có thể cho bạn uống thuốc chống sưng và giảm đau để phòng ngừa đau sau nhổ răng.

Không phải chiếc răng khôn mọc lệch 90 độ nào cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vẫn có một vài trường hợp răng khôn mọc lệch 90 độ nếu không gây ảnh hưởng gì, khi nó lại mọc ngầm trong xương hàm ,việc phẫu thuật là cực kỳ khó khăn thì Bác Sỹ vẫn chỉ định “không nhổ” ,  để nguyên vậy và theo dõi định kỳ.

3. Tại Sao nên chọn Nha Khoa Thùy Anh để xử lý chiếc răng khôn mọc lệch 90 độ.

 


Tại Nha Khoa Thùy Anh chúng tôi đã tiếp nhận và xử lý hàng ngìn chiếc răng khôn cho khách hàng ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, như  huyện Đại Từ, huyện Đồng Hỷ, huyện Phú Lương, huyện Võ Nhai, huyện Phú Bình, thị xã Phổ Yên,  thành phố Sông Công và Thành Phố Thái Nguyên.

Nha Khoa Thùy anh có 3 cơ sở lần lượt đặt tại trung tâm thị xã Phổ yên, thành phố Sông Công, thành phố Thái Nguyên giúp khách hàng thuận tiện trong việc di chuyển và chăm sóc sau nhổ răng.

·        100% bác sỹ nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ tại Nha khoa Thùy Anh Thái Nguyên đều tốt nghiệp hệ bác sỹ chính quy ĐHY Hà Nội, với kinh nghiệm dày dặn về chăm sóc y khoa. Chúng tôi sẵn sàng cho bệnh nhân xem chứng chỉ hành nghề do sở y tế cấp trước khi nhổ răng cho bạn.

·        Phòng khám Nha Khoa Thùy Anh được sở y tế thẩm định và cấp phép đủ điều kiện vô trùng và kỹ thuật để điều trị cho bệnh nhân.

·        Sử dụng công nghệ siêu âm, nhổ răng bằng piezotome, giảm đáng kể đau, sưng cũng như tổn thương dây thần kinh.

·        Phòng vô trùng chuyên dụng, chụp x-quang miễn phí trước mỗi cuộc nhổ răng. Đảm bảo cho bệnh nhân có trải nghiệm nhổ răng an toàn nhất.

4. Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thùy Anh.

 

 

 

 

Tình trạng răng khôn

Chi phí

Răng khôn mọc thẳng

800.000/ răng

Răng khôn mọc lệch 45 độ

1.200.000/ răng

Răng khôn mọc lệch 90 độ

1.500.000/ răng

Răng khôn mọc ngầm

2.000.000/ răng

 

5. Một vài hình ảnh bệnh nhân nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thùy AnhHình ảnh phim xquang trước và sau khi nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ đâm vào răng số 7.

 

Nhổ răng khôn mọc ngầm lệch tại Thái Nguyên.

 

Hình ảnh khách hàng sau khi nhổ răng khôn mọc lệch, lợi trùm.

 

Khách hàng cười tười sau khi nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ nguy cơ ảnh hưởng đến răng số 7.

 

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh