• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Cười hở lợi là gì? Có nên điều trị hay không?

 

Cười hở lợi là gì? Có nên điều trị hay không?

Nếu chú ý một chút thì bạn sẽ thấy cười hở lợi là tình trạng không hiếm gặp. Khi nở một nụ cười tươi rất nhiều người bị lộ phần nướu nhiều gây mất thẩm mỹ.  Cười hở lợi không phải một bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên lại ảnh hưởng cực lớn đến thẩm mỹ nụ cười. Vậy cười hở lợi có điều trị được không? Điều trị bằng cách nào và có nên điều trị cười hở lợi không? Bài viết này các bạn sẽ được giải đáp với bác sĩ chuyên sâu của Nha Khoa Thùy Anh.

Khách hàng Quỳnh Anh trước và sau điều trị hở lợi

1. Cười hở lợi là gì? 

Một nụ cười đẹp là nụ cười có sự hài hòa giữa thẩm mỹ trắng và thẩm mỹ hồng. Thẩm mỹ trắng là thẩm mỹ vùng răng và thẩm mỹ hồng là thẩm mỹ của môi và nướu (lợi). Khi cười hở lợi khoảng từ 1 – 2mm thì được coi là bình thường , nếu phần lợi lộ ra hơn 3mm khi cười hết cỡ thì được tính là cười hở lợi.

2.    Nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi

  • Mô lợi viêm nhiễm, quá phát, sưng nề

Tăng biên độ di động môi trên khi cười. Thông thường khi cười môi trên sẽ được nâng lên khoảng 7 đến 8 mm nếu nâng nhiều hơn thì sẽ có thể gây cười hở lợi.

  • Do hàm trên quá phát

Do cắn sâu

  • Mọc răng thụ động trễ, có thể hiểu đơn giản là phần lợi trùm lên răng quá nhiều, thân răng quá ngắn.

3.     2. Cười hở lợi có điều trị được không?

Điều trị cười hở lợi có thể điều trị khi tìm ra nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi.

Mỗi trường hợp hở lợi sẽ có nguyên nhân dẫn đến cười hở lợi khác nhau. Khi bác sĩ chuyên môn thăm khám tìm đúng được nguyên nhân thì việc điều trị cười hở lợi sẽ hiệu quả. Nếu không điều trị bằng phương pháp phù hợp thì sẽ không mang lại hiệu quả và có thể tái phát nhanh chóng.

4.     Các phương pháp điều trị cười hở lợi.

Hiện nay có 5 phương pháp để điều trị cười hở lợi như sau:

Phẫu thuật cắt lợi

Nếu hở lợi do thân răng ngắn, và nguyên nhân là do lợi phát triển quá phát bao trùm lên thân răng thì phẫu thuật cắt lợi mang lại hiệu quả tốt. Phương pháp này có thể giảm cười hở lợi từ 2 đến 4 mm tùy trường hợp.

Phẫu thuật cố định môi trên

Phương pháp này là việc cắt đứt các nhóm cơ nâng môi trên, khâu cố định môi trên, có thể giảm hở lợi từ 3 đến 7 mm. Tuy nhiên điều trị này thì có thể tái phát lại sau khoảng 1 năm

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm

Phẫu thuật cắt hàm có thể giải quyết trường hợp hở lợi tuy nhiên cần được thực hiện dưới gây mê và tại bệnh viện do đây là điều trị xâm lấn.

Chỉnh nha đánh lún hàm trên

Trường hợp quát phát xương hàm trên, răng lệch lạc khớp cắn hạng 2, răng quặp thì có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng, đánh lún khối răng cửa hàm trên.

Tiêm botox

Tiêm botox áp dụng với trường hợp bệnh nhân hở lợi do tăng biên độ dị động môi trên. Tuy nhiên phương pháp này cần được tiêm nhắc lại 3 đến 6 tháng 1 lần

Tiêm botox giảm hở lợi

5.     3. Có nên điều trị cươi hở lợi hay không?

  • Đầu tiên về vấn đề thẩm mỹ.

Cười hở lợi ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ nụ cười, những người cười hở lợi thường hạn chế cười hoặc cười thường che miệng. Điều này là một phần cản trở cho sự thăng tiến phát triển khi họ hạn chế giao tiếp và tiết kiệm nụ cười.

Rất nhiều khách hàng điều trị hở lợi tại Nha Khoa Thùy Anh chia sẻ rằng họ không dám cười hoặc hạn chế ít nhất cười thoải mái khi giao tiếp với người đối diện. Họ luôn mặc cảm với nụ cười hở lợi khi người đối diện nhìn nào nó.

  • Thứ 2 liên qua một chút đến tướng số

Theo quan điểm tướng số thì phụ nữ cười hở lợi thường không may mắn trong cuộc sống , có đường tình duyên lận đận, cuộc sống vất vả. Tuy nhiên không phải tất cả phụ nữ cười hở lợi đều như vậy nhưng ngày nay khi con người quan tâm đến thẩm mỹ nhiều hơn các phương pháp điều trị cười hở lợi được áp dụng phổ biến.

Hơn nữa điều trị cưởi hở lợi thường không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và để lại di chứng nếu làm đúng chỉ định và đúng địa chỉ uy tin. Vì vậy bạn nên thực hiện điều trị để mình trở nên xinh đẹp và tự tin hơn ngay khi có thể.

  • Điều trị cười hở lợi bằng phương pháp phổ biến nhất là phẫu thuật cắt lợi

Cắt lợi là việc bác sĩ loại bỏ phần lợi mọc quá phát bao trùm lên thân răng gây hở lợi. Tại Nha Khoa Thùy Anh có kết hợp bước cắt lợi với hạ xương ổ vùng cắt lợi chống tái phát.

 

 

4. Các bước thực hiện điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Thùy Anh.

Buổi hẹn 1:

Đầu tiên nha sĩ tiến hành thăm khám để xác định nguyên nhân cười hở lợi, đưa ra chỉ định phương pháp điều trị thích hợp nhất. Khi bạn đạt được sự đồng thuận về chi phí, cách thức phẫu thuật, bạn sẽ được chụp ảnh để làm Smile design – bản thiết kế để bạn biết trước nụ cười sau phẫu thuật trông sẽ như thế nào và quyết định thực hiện.

Tiếp theo nha sĩ tiến hành lấy khuôn răng để ép máng hướng dẫn phẫu thuật, theo thiết kế Smile Design. Nha sĩ cũng sẽ lấy cao răng, nạo túi lợi để cải thiện sức khỏe mô nha chu, bạn cũng có thể được chỉ định kháng sinh dự phòng, sẵn sàng cho buổi hẹn phẫu thuật ngay sau đó.

Buổi hẹn 2:

Quá trình phẫu thuật được thực hiện dưới dạng gây tê tại chỗ, bạn sẽ không hề có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện. Thời gian phẫu thuật cắt lợi và dời xương ổ từ 1 giờ – 1 giờ 30 phút.

Sau khi thực hiện, khi bắt đầu thoát thuốc tê bạn sẽ có cảm giác rấm rứt, buốt chân răng, đau âm ỉ. Bạn có thể chườm đá 24h sau phẫu thuật, uống thuốc theo chỉ dẫn bác sỹ. Ngoài ra, uống thuốc giảm đau khi cảm nhận cơn đau xuất hiện ngày 1 tăng lên.

Buổi hẹn 3: Cắt chỉ và kiểm tra

Vậy là sau 3 buổi hẹn thì bạn sẽ có một nụ cười rạng rỡ và tự tin, đến ngay Nha Khoa Thùy Anh để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh