• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI BĂNG PHƯƠNG PHÁP CẮT LỢI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG NHA KHOA THÙY ANH THÁI NGUYÊN.

PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẮT LỢI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

NHA KHOA THÙY ANH THÁI NGUYÊN.

Bản quyền bài viết thuộc về Nha Khoa Thùy Anh

 

Cười hở lợi là gì?

Thông thường sẽ có 3 loại đường cười là 

+ Đường cười cao

+ Đường cười trung bình

+ Đường cười thấp

Khi cười hở khoảng 1-2mm thì có thể coi là là bình thường, nếu hơn thì sẽ có vấn đề về thẩm mỹ.  

Cười hở lợi là tình trạng lợi bị lộ ra khi cười lớn hết cỡ khoảng  3mm trở lên.

 

Phẫu thuật cười hở lợi bằng phương pháp cắt lợi có nguy hiểm không.

 

Các phương pháp điều trị cười hở lợi.

Trước khi bước vào điều trị nha sĩ sẽ xác định xem nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi của bạn là gì, tùy vào nguyên nhân mà sẽ có những cách giải quyết khác nhau 

Hiện nay có 5 cách sửa cười hở lợi như Cắt lợi, phẫu thuật cố định môi trên hoặc cắt cơ nâng môi trên cánh mũi, chỉnh nha, phẫu thuật cắt đẩy xương hàm và tiêm botox 

+ Phẫu thuật cắt lợi.

Nếu thân răng của bạn quá ngắn, mà cái ngắn này do mô lợi bị quá phát do viêm nhiễm, hoặc bất thường trong mọc răng các nhà chuyên môn gọi là  mọc răng thụ động thể A, thì nha sĩ sẽ tiến hành cắt lợi, phương pháp này có thẻ giảm cười hở lợi khoảng 2-4mm, tùy vào trường hợp. 

Với những trường hợp mọc răng thụ động thể B, (tức là cả lợi và xương hàm chùm lên răng, lúc nãy mình nói thể A là chỉ lợi chùm lên răng thôi) thì ngoài cắt lợi nha sĩ sẽ phải thực hiện thêm thủ thuật hạ xương ổ răng, di dời khoảng sinh học. 

Phẫu thuật cười hở lợi bằng phương pháp cắt lợi co nguy hiểm không là câu hỏi nhiều bạn có nhu cầu đang quan tâm. Câu trả lời sẽ được giải đáp ở phía dưới.

+ Phẫu thuật tái định vị môi trên, làm nông ngách tiền đình

Phẫu thuật này cắt các nhóm cơ nâng môi trên, và khâu cố định môi trên, có thể giảm cười hở lợi 3-7mm. 

Tuy nhiên cách làm này mau tái phát (khoảng 1 năm)

Bạn cần cân nhắc kỹ và thảo luận cùng nha sĩ trước khi quyết định vì phẫu thuật này cũng có thể để lại sẹo xấu do đường rạch niêm mạc miệng quá dài. 

+ Niềng răng, đánh lún hàm trên

Thường những trường hợp quá phát xương hàm trên, lệch lạc khớp cắn hạng 2 chi 2, răng quặp, nụ cười hở lợi thường được xử lý bằng niềng răng. 

+ Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm trên 

Phẫu thuật cắt xương hàm sẽ giải quyết vấn đề cười hở lợi, tuy nhiên đây là phẫu thuật xâm lấn và cần thực hiện dưới gây mê, và trong bệnh viên. 

+ Tiêm botox 

Có thể giải quyết những trường hợp cười hở lợi do tăng biên độ di động của môi trên, tuy nhiên việc tiêm botox phải nhắc lại mỗi 3-6 tháng/lần. 

Bạn có thể chọn những thời điểm quan trọng trong năm, khi phải đi event nhiều để thực hiện điều trị này. 

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật cười hở lợi Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên.

Phẫu thuật cười hở lợi bằng phương pháp cắt lợi có nguy hiểm không?

Phương pháp phẫu thuật cắt lợi điều trị cười hở lợi có thể gây lung lay, rụng răng sớm không?

Phẫu thuật cắt lợi là một thủ thuật không quá phức tạp, ít gây xâm lấn vào cấu trúc cơ thể. Vì vậy khá an toàn cho bệnh nhân và ít xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Trong quá trình phẫu thuật bạn sẽ được gây tê nên gần như cảm thấy không đau. Sau khi hết thuốc tê bạn sẽ cảm thấy hơi ê trong vòng vài ngày. Bạn có thể ăn uống bình thường sau khoảng 1 tuần.

Chế độ ăn sau phẫu thuật bạn nên ăn cháo trong khoảng 2 ngày đầu, súc miệng sạch sau khi ăn, tái khám và uống thuốc theo đơn của bác sĩ.

Và điều vô cùng quan trong là bạn cần tìm cho mình một nha kha uy tín, một bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm, được chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng vô trùng để có một case phẫu thuật thành công nhất.

Phẫu thuật cười hở lợi bằng phương pháp cắt lợi có nguy hiểm không.

 

 

Chi phí điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Thùy Anh

Bảng giá khuyến mại sẽ được áp dụng theo từng thời điểm sẽ khác nhau theo chương trình khuyến mại của phòng khám.

 

Một số lưu ý sau điều trị cười hở lợi 

– Sau phẫu thuật bạn được nha sĩ khâu cố định lợi và ép sát vào xương hàm, đảm bảo cầm máu tốt sau đó. Tuy nhiên, có một số tình huống khi bạn cử động mạnh môi má vùng miệng, hoặc mũi khâu bị bung chỉ, vị trí tổn thương có thể rỉ máu. Hãy dùng 1 miếng gạc ấn chặt vào vùng chảy máu và gọi điện cho bác sỹ. Nếu máu không cầm thì quay lại phòng nha để bác sỹ khâu cố định và sử dụng các biện pháp hỗ trợ cầm máu khác.

– Để hạn chế biến chứng chảy máu, bạn cần tiến hành điều trị triệt để viêm lợi trước khi phẫu thuật, và xét nghiệm đảm bảo sự đông máu là hoàn toàn bình thường.

 

 

Chữa cười hở lợi ở đâu tốt nhất?

 

Hiện nay, nha khoa Thùy Anh là trung tâm chuyên sâu về điều trị cười hở lợi. Với những thành tựu đạt được trong điều trị cười hở lợi, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn 1 dịch vụ an toàn, chuyên sâu và cực kỳ nhẹ nhàng: 

– 100% các bác sỹ điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Thùy Anh đều tốt nghiệp hệ chính quy ĐH Y Hà Nội, với kinh nghiệm dày dặn về phẫu thuật trong miệng, tỷ lệ điều trị cười hởi lợi thành công là 100%.

 

– Công nghệ Smile design – thiết kế nụ cười giúp bạn biết trước kết quả và bạn sẽ được yêu cầu nha sĩ điều chỉnh thiết kế theo mong muốn của bản thân.

 Phòng phẫu thuật chuyên biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Đặc biệt, máy piezotome cắt xương và làm nhẵn bề mặt gốc răng, giảm tối đa đau, phù nề, tổn thương thần kinh – mạch máu trong xương hàm.

– Sử dụng thước Chu để xác định chiều dài thân răng lý tưởng, sau phẫu thuật bạn sẽ có kích thước răng lý tưởng, cân đối cả về thẩm mỹ trắng và thẩm mỹ hồng.

– Tạo hình đường viền lợi bằng máy Laser đảm bảo không chảy máu, không đau, không phù nề.

– Chụp phim khảo sát để đo lường phần xương ổ quá phát trong trường hợp cắt lơi có hạ xương ổ.

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh