• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Phẫu thuật cười hở lợi sau bao lâu thì lành thương? những lưu ý từ bác sĩ tại Nha Khoa Thuỳ Anh Thái Nguyên

 

 

Phẫu thuật cười hở lợi sau bao lâu thì lành thương? những lưu ý từ bác sĩ tại Nha Khoa Thuỳ Anh Thái Nguyên


 

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành, có cần kiêng gì không? Bao lâu có thể ăn uống bình thường trở lại là mối quan tâm của tất cả các bạn đã và đang có ý định cắt lợi để cải thiện tình trạng cười hở lợi của mình.Nha Khoa Thuỳ Anh Thái Nguyên là cơ sở nha khoa đã thực hiện hàng nghìn ca điều trị cười hở lợi bằng cắt lợi cho khách hàng. Dưới đây là một số chia sẻ của bác sĩ cho các bạn vừa thực hiện cũng như đang có kế hoạch cắt lợi.

1.Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành.

Sau khi cắt lợi thời gian cần để phục hồi sẽ khoảng 14 ngày  tuy nhiên thời gian cũng có thể có sự khác nhau giữa các trường hợp. Sự chênh lệch này tùy thuộc vào yếu tố cơ địa, tay nghề của bác sĩ và cả chế độ chăm sóc của bệnh nhân sau khi cắt lợi.

 

 

2. Thời gian phục hồi sau cắt lợi đơn thuần

Cắt lợi đơn thuần là phương pháp cắt lợi loại bỏ phần lợi dư thừa một cách đơn thuần mà không hề can thiệp đến xương ổ răng phía dưới.

Cắt lợi đơn thuần tại Nha Khoa Thuỳ Anh Thái Nguyên có 2 phương pháp thực hiện là cắt truyền thống  và cắt bằng laser. Cắt lợi đơn thuần thì thường không cần tiến hành khâu và vùng lợi cũng lành thương khá nhanh chóng. Tốc độ lành thương mô trung bình khoảng 1mm/ngày tương ứng với tốc độ lành thương biểu mô, như vậy thời gian lành thương khi cắt lợi đơn thuần sẽ cần khoảng 14 ngày.

 

Cắt lợi đơn thuần bằng laser

 

Tuy nhiên tốc độ lành thương còn tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện cắt lợi có chính xác hay không. Ví dụ việc cắt lợi quá sâu có thể xâm lấn đến xương ổ răng và quá trình mọc lại sẽ cần khoảng 3 tháng, khi đó tốc độ lành thương sẽ không diễn ra với tốc độ bình thường.

Tại Nha Khoa Thuỳ Anh bác sĩ với kinh nghiệm lâu năm thực hiện cắt lợi một cách chính xác thì khoảng từ 1 đến 2 tuần vùng lợi của bạn đã lành thương tốt, bạn có thể ăn uống thoải mái, sinh hoạt bình thường và có một nụ cười thay đổi hoàn toàn không còn hở lợi.

Nhìn chung cắt lợi đơn thuần bằng phương pháp truyền thống đã rất nhẹ nhàng không sưng đau và không cần kiêng quá nhiều, hơn nữa cắt lợi đơn thuần bằng laser lại là một bước tiến mới trong công nghệ khách hàng sẽ không bị sưng đau nhiều, gần như không chảy máu sau cắt và lành thương cực kỳ nhanh chóng.

3.Thời gian lành thương sau cắt lợi có can thiệp xương ổ răng

Đối với những trường hợp khắc phục cười hở lợi có can thiệp hạ xương ổ thời gian lành thương sẽ lâu hơn so với cắt lợi đơn thuần, thông thường sẽ từ 3 đến 6 tháng để có thể lành thương hoàn toàn.

Bằng kỹ thuật bóc vạt lợi và hạ xương ổ răng giúp cải thiện cười hở lợi, duy trì kết quả lâu dài, hô nhẹ do xương ổ răng nhô. Việc bóc vạt lợi sẽ làm mất bộ phận bám dính hiện tại do đó cần có thời gian lâu hơn để mô liên kết hình thành trở lại với xương.

Nhiều khách hàng sau khi cắt lợi có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ ngay tuy nhiên khi chưa đủ 3 tháng mô lợi quanh chân răng chưa đủ trưởng thành sau khi cắt việc làm răng sứ sớm có thể gây viêm nhiễm kéo dài và không tiên lượng được đúng đường cười.

 

Vậy thời gian lành thương đối với trường hợp cắt lợi có hạ xương ổ sẽ cần 3 đến 6 tháng để có thể làm răng sứ. Trường hợp không làm răng sứ thì khoảng 4 tuần là vùng lợi đã lành thương tương đối tốt bạn có thể ăn nhai bình thường và nụ cười đã thay đổi rõ rệt.


Cắt lợi có hạ xương ổ răng

4. Những lưu ý sau phẫu thuật cười hở lợi

Chăm sóc sau khi phẫu thuật cười hở lợi là quá trình vô cùng quan trọng quyết định thời gian lành thương. Khi mới phẫu thuật là thời điểm còn nhạy cảm và có thể xuất hiện viêm nhiễm bất cứ lúc nào nếu không được chăm sóc và vệ sinh cần thận. Chính vì vậy bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Nên ăn những thực phẩm nào?

Khoảng 3 ngày sau khi phẫu thuật bác sĩ sẽ căn dặn bạn ăn những đồ ăn mềm lỏng, mềm, nguội để không phải nhai, vận động mạnh. Việc ăn những đồ ăn dai cứng như sườn, chân gà, thịt chưa được nấu mềm …có thể khiến cho những nút chỉ chưa được ổn định có thể bị bong tuột sớm. Đây là lưu ý đầu tiên và rất quan trọng sau khi phẫu thuật giúp bạn có thể lành thương tốt.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên kiêng quá nhiều mà vẫn phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng ở dạng đã được nấu mềm, cắt nhỏ hoặc sinh tố. Sau khi vết thương ổn định bạn có thể ăn uống trở lại như bình thường nên hãy cố gắng một vài ngày bạn nhé.

 

 

Đồ ăn mềm lỏng sau phẫu thuật cười hở lợi

  • Vệ sinh răng miệng sẽ cần làm như thế nào?

Việc vệ sinh răng miệng sau phẫu thuật cũng cần được thực hiện rất khéo léo, tại Nha Khoa Thuỳ Anh Thái Nguyên bác sĩ thường hướng dẫn bạn sử dụng gạc sạch tẩm nước muối sinh lý vệ sinh phần răng và nướu một cách nhẹ nhàng để không cảm chảy máu nhưng có thể loại bỏ thức ăn thừa và mảng bám trên răng.

  • Xử lý các vấn đề phát sinh có thể xảy ra.

Nếu bị chảy máu, chảy máu sau phẫu thuật hoàn toàn có thể xảy ra, lúc này bạn cần bình tĩnh để xử lý bằng cách cắn miếng gạc ép chặt vào vùng chảy máu theo hướng dẫn của bác sĩ. Không nên thay gạc quá thường xuyên hoặc liên tục bỏ miếng gạc ra để kiểm tra vì nó có thể gây chảy máu nhiều hơn.

Bạn không sử dụng bàn chải để chải răng trong 3 ngày đầu vì bàn chải có thể gây chảy máu hoặc đứt chỉ bác sĩ đã khâu hoặc ảnh hưởng đến cục máu đông gây chảy máu.

  • Sau phẫu thuật bao lâu có thể sinh hoạt bình thường?

Để có thể sinh hoạt trở lại bình thường và thoải mái ăn uống sau khi phẫu thuật bạn nên chờ khoảng 3 tuần cho vùng lợi ổn định hoàn toàn. Thông thường hiện tượng sưng nề, bầm tím hoặc chảy máu có thể diễn ra trong khoảng 3 ngày đầu, bạn thực hiện đúng lời dặn dò của bác sĩ để có thể chăm sóc tốt vùng phẫu thuật. 

 

Sau 2 tuần khi bác sĩ cắt chỉ cho bạn bạn có thể ăn uống trở lại như bình thường tuy nhiên việc chăm sóc răng miệng tốt và thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe răng miệng cho bạn.
 

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh