• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Chữa viêm tủy răng xong vẫn đau nhức - nguyên nhân và cách điều trị Thái Nguyên.

 

Chữa viêm tủy răng xong vẫn đau nhức - nguyên nhân và cách điều trị Thái Nguyên.

Đau nhức do viêm tủy răng là cảm giác đau nhức khiến bất cứ cũng phải ám ảnh, nó thậm chí đau nhức hơn cả khi chúng ta nhổ một chiếc răng. Chính vì vậy khi viêm tủy răng ai cũng muốn nhanh chóng điều trị tủy. Tuy nhiên nhiều trường hợp răng đã được điều trị tủy nhưng sau đó vẫn đau vậy nguyên nhân tại sao và có thể điều trị như thế nào thì chúng tôi sẽ phân tích qua bài viết này.

1.     Tủy răng là gì?

Tủy răng là một tổ chức liên kết đặc biệt chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu nằm trong răng. Tủy răng có ở cả thân răng và chân răng, tại thân răng được gọi là buồng tủy và ở chân răng được gọi là ống tủy. Tủy răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng.

Viêm tủy răng là một dạng phản ứng của tủy răng đối với sự tấn công của các tác nhân gây hại. Khi vi khuẩn tấn công đến tủy răng thì hiện tượng viêm tủy bắt đầu xảy ra. Viêm tủy răng có nhiều cấp độ như viêm tủy có phục hồi, viêm tủy cấp, viêm mãn tính.

2.     Nguyên nhân viêm tủy răng

Tác nhân gây viêm tủy răng phổ biến nhất là vi khuẩn. Vi khuẩn luôn tồn tại trong khoang miệng khi có cơ hội sẽ tấn công tủy răng qua các lỗ sâu trên răng hoặc qua cuống răng. Bên cạnh đó hóa chất như nhiễm độc chì, thủy ngân, sang chấn cũng có thể gây viêm tủy răng.

3.     Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Răng viêm tủy đầu tiên sẽ gây cảm giác đau nhức gây ảnh hưởng ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày. Răng viêm tủy không được điều trị sẽ dẫn đến viêm quang chóp răng, áp xe quanh chóp răng, có thể phát sinh thêm viêm quanh cuống, mất răng, viêm xương quanh răng, viêm hạch gây nguy hại nhiều cho sức khỏe.

Khi răng sâu hoặc sang chân kèm theo các biểu hiện như đau nhức, đau tăng lên vào nửa đêm, răng đổi màu bất thường, xuất hiện cục mủ trên nướu cạnh chân răng thì đó là biểu hiện của răng viêm tủy.

Thông thường trường hợp viêm tủy được chữa tủy xong sẽ hết đau, nhưng một số trường hợp chữa viêm tủy răng xong vẫn đau nhức vậy nguyên nhân là gì?

4.     Nguyên nhân lấy tủy răng xong vẫn đau nhức.

Phương pháp lấy tủy răng thường được áp dụng để chữa viêm tủy răng, thực chất thì nó là quá trình bác sĩ loại bỏ phần tủy viêm, hoại từ phía bên trong ống tủy và buồng tủy. Sau khi mô tủy viêm và chết được loại bỏ khỏi ống tủy bác sĩ sẽ làm sạch, tạo hình và lấp đầy bằng chất hàn để ngăn chặn vi khuẩn tái xâm nhập.

Điều trị tủy xong cảm giác đau nhức ban đầu sẽ hết. Nếu sau điều trị vẫn gặp cảm giác đau nhức thì có thể do một số nguyên nhân sau:

+ Phần tủy răng bị viêm trong ống tủy chưa được làm sạch hoàn toàn, phần tủy viêm bắt đầu lan ra và  tiếp tục gây đau nhức dữ dội.

Hệ thống ống tủy răng răng khá nhỏ và phức tạp, không giống nhau ở các răng vì vậy việc lấy sót tủy răng cũng có thể xảy ra khi điều trị tủy.

+ Vậy liệu trám ống tủy không được đảm bảo

+ Công nghệ lấy tủy cũ, không có máy hỗ trợ bác sĩ trong quá trình làm sạch tủy răng.

+ Miếng trám không hoàn toàn khít sát dẫn đến lọt đọng thức ăn gây đau.

+  Bác sĩ chưa có đủ chuyên môn, kinh nghiệm điều trị gây thủng sàn tủy hoặc chóp tủy. (Sàn tủy là điểm rất mỏng ở giữa các chân răng, còn chóp tủy là hai điểm cuối cùng của chân răng.

+ Cơ sở điều trị không uy tín, quá trình điều trị tủy cần được vô khuẩn nên nếu các dụng cụ bác sĩ sử dụng không được đảm bảo thì cũng là nguyên nhân gây đau nhức  sau khi đã điều trị tủy.

5.     Cách khắc phục răng đã điều trị tủy mà vẫn đau nhức

Sau điều trị tủy mà có cảm đau nhức thì bạn tuyệt đối không tự mua thuốc giảm đau để uống vì khi viêm tủy thuốc giảm đau không có nhiều tác dụng. Không nên tự cậy miếng trám mà bạn nên đến nha khoa uy tín thì vấn đề sẽ được xử  lý.

  •  Nếu nguyên nhân đau do còn sót tủy thì bác sĩ sẽ gỡ bỏ miếng trám, tiến hành điều trị tủy lại từ đầu. Tuy nhiên quá trình điều trị tủy lại sẽ khó hơn nên phải thực hiện ở nha khoa lớn để đảm bảo an toàn.
  • Nếu do miếng trám không khít thì bác sĩ chỉ cần làm lại miếng trám cho khít sát
  • Trường hợp xấu nhất là do thủng sàn, thủng chóp thì bác sĩ sẽ bắt buộc phải nhổ bỏ và tiến hành trồng răng mới thay thế.
  • Để tránh những hậu quả không mong muốn như điều trị tủy xong mà vẫn đau nhức thì ngay từ lần đầu tiên các bạn nên chọn cho mình một nha khoa uy tín có đầy đủ trang thiết bị, quy trình vô khuẩn được tuân thủ nghiêm ngặt. Việc điều trị hiệu quả ngay từ lần đầu giúp bạn tránh những cơn đau không đáng có.

Tại Nha Khoa Thùy Anh bạn sẽ được điều trị tủy với chất lượng tốt nhất:

+ Bác sĩ được đào tạo chính quy tại các trường Đại Học Y danh tiếng

+ Máy điều trị tủy Morita cho hiệu quả điều trị tủy chính xác, nhanh chóng .

+ Dụng cụ sử dụng được hấp sấy vô khuẩn theo đúng quy trình

+ Sử dụng vất liệu trám bít an toàn với sức khỏe của khách hàng.

 

NHA KHOA THÙY ANH – ĐẲNG CẤP HÀNG HIỆU

Hotline: 0869.800.318

Fanpage: fb.com/thuyanhclinic

Website:
nhakhoathuyanh.com.
rangthuyanh.com.


Link youtube: http://bit.ly/nhakhoavietnam.

  • Thời gian làm việc: 8h00 am - 19h00 pm
  • Địa chỉ:

CƠ SỞ HÀ NỘI:

  • TP Hà Nội: số 181 - Yên Lãng - Đống Đa - HN.

CƠ SỞ THÁI NGUYÊN:

  • TP Thái Nguyên: 184 đường Thống Nhất (khu Bắc Nam), phường Đồng Quang, Tp Thái Nguyên.
  • Phổ Yên: 488 đường Phạm Văn Đồng, phường Ba Hàng.
  • TP Sông Công: 149 đường CMT8, phường Thắng Lợi - Tp Sông Công.

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh