• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MÒN CỔ RĂNG - NHA KHOA THÙY ANH THÁI NGUYÊN

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ MÒN CỔ RĂNG - NHA KHOA THÙY ANH THÁI NGUYÊN

Có nhiều phương pháp điều trị mòn cổ răng, phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ của tổn thương.

-         Điều trị dự phòng:

Bạn cần được nha sĩ tư vấn về cách chải răng đúng cách, chảy dọc hoặc xoay tròn không chải ngang, dùng chỉ nha khoa, dùng bàn chải lông mềm và kem đánh răng có độ mài mòn thấp.

Không nên ăn các thực phẩm chứa nhiều acid có ga gây mòn răng

 

Chải răng đúng cách ngăn ngừa mòn cổ răng - Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên

 

-         Điều trị bệnh lý

+ Nếu tổn thương còn nông, chưa vào đến tủy bác sỹ có thể chỉ cầm trám vùng mòn lại là được.

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí và thời gian.
  • Kĩ thuật đơn giản, không can thiệp đến mô răng thật.
  • Hỗ trợ phục hồi chức năng ăn nhai tốt.

Nhược điểm: Bản chất của tram răng vấn là sử dụng chất hàn gắn lên vùng cổ răng bị mòn vì vậy độ lâu bền không thể bằng phương pháp bọc sứ, chất hàn có thể bị bong, rơi trong quá trình ăn nhai.

Với những tổn thương đã lan đến tủy, bác sỹ cần điều trị tủy, và bọc răng sứ để đảm bảo chiếc răng duy trì lâu dài trên cung hàm.

+ Trường hợp mòn cổ răng có kết hợp tụt lợi lộ lớp cement chân răng, bác sỹ có thể sẽ phải ghép mô liên kết để che phủ vùng chân răng bị lộ, và xóa tổn thương mòn cổ răng

Các trường hợp mòn cổ răng thường kết hợp với tụt lợi, một số vị trí thẩm mỹ, cần ghép lợi trở lại để khôi phục chức năng và thẩm mỹ. Lúc đó nha sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật lợi

Các bạn có thể được chỉ định

+ Kéo lợi cao lên để che phủ chân răng

+ Ghép mô lợi (lấy lợi từ vùng khác ghép vào vị trí bị mòn)

Điều trị ghép lợi chỉ thực sự cần khi bạn có yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ khi vị trí mòn bị tụt lợi, và tình trạng ê buốt kéo dài do lộ lớp cement mà hàn răng không thể khắc phục hết.

 

Hình ảnh trước và sau khi ghép lợi -  Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên

 

+ Trường hợp mòn cổ răng kết hợp không có khớp cắn chức năng tức là mất hướng dẫn răng nanh, bác sỹ sẽ đắp tạo hướng dẫn răng nanh để bảo vệ mối hàn.

Một hàm răng lành mạnh sẽ hoạt động theo nguyên tắc khớp cắn bảo vệ lẫn nhau

+ Khi cắn siết mạnh, tất cả các răng đều chạm và răng hàm chạm nặng hơn răng cửa tý xíu.

+ Khi hàm dưới nghiến sang bên thì chỉ chạm ở răng nanh (hướng dẫn răng nanh), còn răng hàm phải không được chạm. Nếu bạn bị chạm răng hàm khi nghiến sang bên, thì lúc đó các cơ nhai sẽ co rất mạnh khiến răng hàm của bạn bị xoắn vặn. Lúc này mối hàn cổ sẽ bị bong.

Việc tái tạo hướng dẫn cho các răng nanh của bạn là vô cùng quan trọng 

+ Với những trường hợp có ngiến răng, nha sĩ có thể sẽ phải làm máng nhai cho bạn đeo ban đêm nhằm chống lại những biến chứng của việc nghiến và cọ 2 hàm với lực mạnh liên tục lên nhau.

Điều trị mòn cổ răng cần hàn để giải quyết triệu chứng, ngoài ra cần dự phòng tránh bị bong hoặc mòn trở lại.

Khi bạn có nghiến răng không chỉ phá hủy cấu trúc răng mà còn gây ra rất nhiều các triệu chứng trầm trọng khác như đau đầu, hỏng khớp nhai, đau vai gáy…

Việc ngậm máng nhai chống nghiến răng để bảo vệ mô răng khi ngủ là rất quan trọng.

Máng nhai chống nghiến răng bảo vệ mối hàn cổ răng.

 

 

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh