• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến răng không?

Lấy cao răng có ảnh  hưởng đến răng không?

 

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến răng hay không, có làm yếu hay thưa răng không là câu hỏi của không ít khách hàng khi lấy cao răng. Nhiều khách hàng khi có nhiều cao răng gây tụt lợi, khi cao răng được loại bỏ tạo ra vùng tam giác đen  khiến khách hàng lầm tưởng lấy cao răng sẽ làm thưa răng, mòn răng. Vậy lấy cao răng có ảnh hưởng đến răng không?

1. Lấy cao răng – cạo vôi răng là gì?

Lấy cao răng hay gọi một cách đơn giản là cạo vôi răng là việc nha sĩ loại bỏ phần mảng bám trên răng, nướu bằng độ rung của sóng siêu âm của các thiết bị chuyên dụng.

Cao răng mảng bám nên được lấy định kì để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Cao răng là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho răng đặc biệt là nướu, Cao răng nhiều có thể gây viêm lợi, viêm nha chu. Viêm nha chu nếu được điều trị sớm thì có thể khỏi  nhưng nếu để quá nặng dẫn đến viêm nặng, gây mủ thì có thể làm lung lay răng và mất răng.

2. Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng hoàn toàn không đau. Với nhưng người lấy cao răng lần đầu hoặc để cao răng quá nhiều dẫn đến tụt lợi thì khi cao răng được loại bỏ có thể gây cảm giác hơi ê buốt, và sẽ hết sau vài ngày. Cao răng được lấy định kì thì sẽ không có cảm giác ê buốt sau khi lấy.

Ngoài ra khi lấy cao răng bạn có thể bị chảy máu chân răng, chảy máu nhiều hay ít tùy thuộc vào độ nhạy cảm của răng. Trường hợp cao răng nhiều và bắt đầu viêm nha chu khi làm sạch sâu vùng chân răng có thể khiến chân răng chảy máu nhưng điều này không đáng lo vì sẽ hết sau một vài tiếng.

Hạn chế uống nước quá nóng hay lạnh sau khi lấy cao răng sẽ giúp bạn không cảm thấy ê buốt.

3. Lấy cao răng có ảnh hưởng gì đến răng không?

Nha sĩ thường khuyên bạn lấy cao răng, vệ sinh răng miệng định kì 6 tháng một lần để loại bỏ mảng bám. Ngoài ra kết hợp với chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ hạn chế cao răng mảng bám hình thành.

Vậy lấy cao răng có ảnh hưởng đến răng không? Lấy cao răng chỉ loại bỏ máng bám, cao răng gây hại, không mài mòn răng hay làm tổn thương nướu nên bạn có thể yên tâm lấy cao răng định kì theo lịch hẹn của nha sĩ.

4. Lấy cao răng sẽ mất bao nhiêu thời gian và chi phí bao nhiêu?

Lấy cao răng thời gian trung bình sẽ từ 30 đến 45 phút tùy vào lượng cao răng mảng bám từng trường hợp. Khi lấy cao răng định kì mỗi 4 đến 6 tháng một lần thì thời gian sẽ nhanh hơn.

Chi phí lấy cao răng cũng không cao sẽ từ khoảng 100.000đ đến 500.000đ cho một lần.

5. Lấy cao răng có làm răng thưa ra không?

Lấy cao răng không hề can thiệp đến mô lợi và cũng không mài mòn răng nên không gây thưa răng. Tuy nhiên khi cao răng mảng bám quá nhiều dần đẩy phần lợi tụt xuống tạo ra vùng tam giác đen ở trên răng sau khi cao răng được loại bỏ. Điều này gây nhiều nhầm cho khách hàng, đặc biết với khách hàng lớn tuổi có ít thông tin về lấy cao răng, khiến họ e ngại việc lấy cao răng.

Câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi “ lấy cao răng có ảnh hưởng đến răng không?”  sẽ là “ không”. Bạn nên tìm hiểu thông tin đầy đủ và chính xác để bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách lành mạnh và an toàn nhé.

 

 

NHA KHOA THÙY ANH – ĐẲNG CẤP HÀNG HIỆU

Hotline: 0869.800.318

Website:
nhakhoathuyanh.com.
rangthuyanh.com.
Link youtube: http://bit.ly/nhakhoavietnam.

  • Thời gian làm việc: 8h00 am - 19h00 pm
  • Địa chỉ:

CƠ SỞ HÀ NỘI:

  • TP Hà Nội: số 181 - Yên Lãng - Đống Đa - HN.

CƠ SỞ THÁI NGUYÊN:

  • TP Thái Nguyên: 184 đường Thống Nhất (khu Bắc Nam), phường Đồng Quang, Tp Thái Nguyên.
  • Phổ Yên: 488 đường Phạm Văn Đồng, phường Ba Hàng.
  • TP Sông Công: 149 đường CMT8, phường Thắng Lợi - Tp Sông Công.

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh