• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Trồng Răng Giả Cho Người Lớn Tuổi Thái Nguyên.

Trồng Răng Giả Cho Người Lớn Tuổi Thái Nguyên.

Bản quyền bài viết thuộc về Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên.Răng có vai trò quan trọng để ăn nhai cũng như đảm bảo thẩm mỹ, việc mất răng là điều không ai mong muốn, tuy nhiên khi về già việc mất răng là điều không thể tránh khỏi. Lúc này răng bắt đầu rụng dần thậm chí là mất toàn bộ khi chúng ta lớn tuổi. Vậy khi mất răng thì có cách nào để phục hình chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ?

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn vì sao người già lại mất răng, các phương pháp phục hình răng mất phù hợp cho người lớn tuổi…

Con người chúng ta ai cũng phải trải qua ba giai đoạn phát triển, trưởng thành và lão hóa. Đến thời kỳ lão hóa tức là mọi chức năng đều bị suy giảm, sức khỏe răng miệng cũng không còn được như trước, cơ thể bắt đầu thiếu canxi, bị lão hóa …các bệnh lý về răng từ đó sẽ tác động làm cho răng lung lay dễ rụng. Thời gian răng lung lay và mất ở mỗi người sẽ khác nhau , chăm sóc răng miệng càng tốt, càng ít bệnh toàn thân nghiêm trọng thì tuổi thọ của răng càng cao.

Trồng răng giả cho người lớn tuổi Thái Nguyên

Chức năng của răng rất quan trọng, vậy sẽ cần làm gì nếu người già bị mất răng, thậm chí mất hàng loạt răng?
1. Vì sao cần phải trồng lại răng sau khi mất răng ?

- Lấy lại chức năng ăn nhai : Răng là cơ quan đầu tiên giúp nhai nghiền thức ăn để chuyển hóa thành chất dinh dưỡng và năng lượng. Khi mất răng thì khả năng ăn nhai sẽ giảm sút, mất càng nhiều răng thì việc nhai nghiền thức ăn của hàm răng càng kém. Do vậy, trồng răng giả để thay thế những răng bị mất và để lấy lại chức năng nhai nghiền thức ăn có vai trò rất quan trọng.

- Lấy lại chức năng thẩm mỹ: Nhiều người già bị mất răng  ở vùng răng cửa gây mất thẩm mỹ,
cười nói không được tự nhiên. Không chỉ người trẻ mới cần đẹp đâu các bạn nhé, người già cũng cần nét đẹp riêng cho mình. Trồng răng cho người già ở những vùng răng cửa giúp cải thiện được nụ cười, lấy lại sự tự tin khi giao tiếp.

- Nâng cao sức khỏe toàn thân: Trồng lại răng là cải thiện được về ăn uống. Ăn nhai tốt hơn, ngon miệng hơn sẽ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn: giúp giảm các bệnh về dạ dày, đại tràng, sức khỏe từ đó cũng tăng lên.

- Giảm quá trình tiêu xương hàm: Mất răng lâu ngày không có phương án trồng răng thay thế sẽ gây tiêu xương hàm. Vì vậy, trồng răng sớm sẽ giảm quá trình tiêu xương, làm chậm hơn quá trình lão hóa sớm trên gương mặt do mất răng.

- Chấm dứt quá trình xô lệch răng, trồi răng: nếu bị mất răng để lâu thì hai răng bên cạnh sẽ xô vào, răng đối diện sẽ trồi lên làm cho việc trồng răng sau này rất là khó khăn và phức tạp. Do đó, trồng răng sớm sẽ chấm dứt được tình trạng trồi răng, xô lệch răng, đem lại một hàm răng chắc khỏe hơn.

2. Các phương pháp trồng răng giả cho người tuổi già ở Thái Nguyên:

Làm răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp đã có từ lâu đời nhất, là phương pháp cổ điển mà trước đây rất nhiều người dùng và được xem như phổ biến. Tuy nhiên, giờ đây phương pháp này được dùng cho việc trồng răng cho người già, người mất nhiều răng, người không đủ điều kiện làm những phương án khác như cầu răng sứ, cắm chân răng nhân tạo.

Hàm giả tháo lắp áp dụng được cho cả những trường hợp mất một hoặc nhiều răng hay toàn hàm. Hàm giả tháo lắp được làm bằng nhựa, hàm nhựa móc kim loại, hàm nhựa lõi titan. Hàm giả tháo lắp không gây hại cho sức khỏe bởi chất liệu của nó được qua kiểm ngiệm rất là kỹ và đảm bảo được các tiêu chuẩn :
     + Vật liệu an toàn, đảm bảo sức khỏe
     +  Lấy lại chức năng nhai.
     + Thuận tiện cho việc sử dụng
     + Chi phí hợp lý, bình dân.

Hàm giả tháo lắp cho người lớn tuổi Thái Nguyên


Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp cũng mang một số nhược điểm do đây là phương pháp lâu đời và cổ điển nhất, một số nhược điểm cơ bản sau:
  
    + Ăn nhai khó được như răng thật.
    + Hàm giả tháo lắp là hàng ngày phải tháo ra lắp vào gây phiền hà, khó chịu, mất thời gian, mất công.
    + Khó thích nghi: để ăn nhai được phải tập làm quen và phải chỉnh sửa nhiều lần.
    + Dễ gây hôi miệng : Nếu chúng ta không kiểm soát tốt mảng bám thức ăn và vệ sinh không thực sự tốt thì rất dễ bị hôi miệng.
   + Độ bền thấp: Theo thời gian hàm nhựa tháo lắp sẽ bị lão hóa và gãy hoặc hàm có thể bị nong rộng ra cho nên độ bền không được cao.

Phục hình răng mất cho người cao tuổi bằng cầu răng sứ.

Đây là phương pháp thay thế răng mất bằng cách tạo hình hai răng bên cạnh để làm thành cầu răng có chức năng nhai tốt hơn, thật hơn, gắn vĩnh viễn vào răng , không phải tháo ra lắp vào.

Ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ:

+ Ăn nhai giống như răng thật: Cầu răng sứ được chế tác ngoài làm bằng sứ, có độ cứng gần bằng men răng, hơn nữa được gắn vĩnh viễn vào cung hàm nên cảm giác ăn nhai gần giống với răng thật.
+ Độ bền cao: Nếu các trụ răng vẫn còn tốt, bảo dưỡng và vệ sinh răng định kỳ đầy đủ thì phương án làm cầu răng sứ có tuổi thọ khá cao.
+ Không bị dắt thức ăn do độ kín khít tốt hơn.

Cầu răng sứ phục hình răng mất vùng răng cửa.


Nhược điểm của cầu răng sứ:

+ Nhược điểm lớn nhất của phương pháp cầu răng sứ là phải mài 2 răng bên cạnh.

Hơn nữa nếu không có đủ 2 răng bên cạnh chắc khỏe thì không thể làm cầu răng phục hình răng mất.

Tuy nhiên đây vẫn là phương pháp phục hình răng đã có từ khá lâu và có giá trị sử dụng rất tốt và hiện nay cũng vấn được sử dụng rộng rãi.


Trồng răng cho người già bằng phương pháp cắm implant

Đây là phương án tối ưu nhất, công nghệ mới nhất, áp dụng cho những trường hợp mất 1 răng hay mất nhiều răng, đồng thời phù hợp với mọi vùng mất răng cũng như hầu hết các đối tượng mất răng.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp cắm implant

+ Ăn nhai giống như răng thật: Trồng răng implant là thay thế những răng mất bằng các trụ chân răng nhân tạo. Các trụ implant này được xem như một chân răng mọc từ trong xương hàm giúp ăn nhai giống như răng thật.
+ Không phải can thiệp 2 răng bên cạnh: Đây là ưu điểm vượt trội so với phương pháp cầu răng sứ bởi không hề phải can thiệp vào 2 răng bên cạnh.
+ Có tuổi thọ cao, hạn chế tối đa tiêu xương hàm, sử dụng lâu bền, thậm chí trọn đời.

Nhược điểm của phương pháp cắm chân răng nhân tạo:

Cắm chân răng răng nhân tạo là phương pháp trồng răng tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay nên nhược điểm của phương pháp này chính là vấn đề là kinh tế . Nó có chi phí khá cao so với các phương pháp khác nhưng bù lại nó lại mang đến ăn nhai như thật, bảo toàn những răng chắc khỏe bên cạnh, hẹn chế tiêu xương sau mất răng… Phương pháp phục hình răng này hiện nay đang rất được ưu chuộng với rất nhiều khách hàng.

Phục hình răng bằng chân răng nhân tạo implant Thái Nguyên.


Một số chống chỉ định khi trồng răng cho người già tại Thái Nguyên.

Trong các phương pháp trồng răng cho người già, việc “chống chỉ định” chỉ áp dụng đối với một số phương pháp như:

- Người mất quá nhiều răng nên không thể làm được cầu răng sứ hoặc các trụ răng thật không còn được vững: Với trường hợp này buộc chúng ta phải lựa chọn làm hàm tháo lắp hoặc cắm chân răng nhân tạo.

- Người muốn cắm chân răng nhân tạo nhưng bị mắc một số bệnh toàn thân liên quan đến máu, tiểu đường hoặc người nghiện thuốc lá nặng sẽ cần đươc kiểm tra kĩ trước khi cắm implant.

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi hy vọng cung cấp một phần thông tin cơ bản nhất cho các bạn về các phương pháp và tầm quan trọng của việc trồng răng cho người già. Qua đó, các bạn có thể biết được những ưu, nhược điểm của từng phương pháp và có những lựa chọn phù hợp.


 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh