• Liên kết mạng xã hội với Nha khoa Thùy Anh để cập nhật tin tức nhanh nhất.
Nha khoa Thùy Anh Nha khoa thẩm mỹ 0975.814.662

Bọc răng sứ bị thưa tại Thái Nguyên và những thắc mắc thường gặp.

Bọc răng sứ bị thưa tại Thái Nguyên và những thắc mắc thường gặp.

Bản quyền bài viết thuộc về Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên.

 

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bọc răng thưa uy tín tại Thái Nguyên, nhưng bạn chưa biết nên đặt niềm tin ở đâu. Có những phương pháp nào sửa răng thưa hiện nay, ưu nhược điểm của mỗi phương pháp là gì, có được vĩnh viễn không, có nguy hiểm gì không và nhất là phương pháp bọc sứ để chỉnh sửa răng thưa có thực sự hiệu quả không, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức thiết thực, giải đáp những câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất xung quanh vấn đề này bạn nhé.

1. Nguyên nhân gây ra răng thưa là gì?

 

Có nhiều nguyên nhân gây ra răng thưa, bạn cần xác định được tình trạng thưa răng đã có từ trước hay mới xuất hiện cũng như tăng nặng trong thời gian gần đây. Các nguyên nhân phổ biến gây răng thưa bao gồm:

·        Do bất tương xứng giữa kích thước răng và kích thước cung hàm. Răng quá nhỏ hoặc cung hàm quá to đều có thể gây thưa răng. Với những trường hợp này bạn có thể điều trị bằng cách tăng kích thước răng, hoặc niềng răng để kéo các răng lại sát nhau.

·        Do tật đẩy lưỡi, thói quen xấu: Động tác sai khi nuốt hoặc thói quen từ nhỏ khiến lưỡi bị đẩy ra trước quá nhiều. Lưỡi sẽ tác động lực đẩy lên vùng răng cửa, lâu dần khe thưa sẽ lớn dần lên. Để điều trị tình trạng này bạn sẽ được nha sĩ sử dụng các khí cụ tập lưỡi, tập nuốt đúng cách, khi loại bỏ nguyên nhân rồi mới tính đến phục hình hoặc niềng răng đóng khe thưa.

·        Do phanh môi bám thấp: Khi bạn vén môi trên có thể nhìn thấy một dải xơ có đường kích khoảng 1mm chạy dọc từ môi và đi băng qua tách 2 răng cửa. Dải xơ này sẽ cử động khi bạn di động vùng môi trong động tác nói, ăn, nuốt…Bác sỹ sẽ chỉ định cắt phanh môi khi răng thưa liên quan đến yếu tố nguyên nhân này.

·        Do tật nghiến răng ban đêm: Nghiến răng không chỉ làm răng bạn bị mòn mà còn khiến tách các răng và là nguyên nhân thưa răng tiến triển.

·        Do viêm quanh răng, tụt lợi: Viêm quang răng khiến răng bị lung lay, tiêu xương, từ đó có thể có các ổ áp xe. Lâu dần đẩy răng ra xa nhau.

·        Do thiếu răng bẩm sinh, mất răng khiến các răng xô lệch

·        Do sau khi bọc sứ thẩm mỹ toàn hàm mà nha sĩ điều chỉnh khớp cắn không đúng. Không tạo “long centric” khoảng trượt tự do cho nhóm răng cửa.

Như vậy bạn có thể thấy, có rất nhiều nguyên nhân gây răng thưa, trước khi điều trị bạn cần tìm đến các cơ sở uy tín để bác sỹ xác định chính xác nguyên nhân là gì. Chỉ khi giải quyết triệt để nguyên nhân thì hiệu quả khép khe thưa mới được bền vững.

 Khe thưa răng cửa mất thẩm mỹ - cải thiện bằng răng sứ.

 

2. Tại sao lại lựa chọn bọc sứ điều trị răng thưa? Khi bị thưa răng có nên bọc sứ không?

 

 

Bọc răng sứ tức là sử dụng chụp răng được Kỹ Thuật Viên nha khoa chế tác theo mẫu răng cá nhân của từng người, chụp răng này sau đó úp lên trên cùi răng đã được mài tạo hình trước đó.  Phương pháp này có hiệu quả cao, thẩm mỹ tối ưu với những đặc điểm như :

·        Bảo vệ mô răng thật khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài

·        Làm đều khít các khe răng hở nhưng vẫn đảm bảo độ lớn hài hòa với nhau, đều đặn và thẳng hàng

·        Điều chỉnh lại tỉ lệ, kích thước, hình thể và màu săc của các răng trên cung hàm

·        Không mất nhiều công sức và thời gian dịch chuyển răng

Bạn có thể thấy, răng sứ không chỉ khắc phục được khe thưa răng cửa mà còn giải quyết được rất nhiều vấn đề khác của răng chỉ trong 2 lần hẹn.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng bọc sứ cũng có khuyết điểm đó là bước mài răng sửa soạn cho răng trụ. Nha sĩ sẽ mài xung quang răng khoảng 1 – 1,5 mm lấy không gian cho chụp sứ đứng. Hiện nay thì với phục hình công nghệ dán tại Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên chúng tôi chỉ phải tạo hình rất ít khoảng 0,3 mm – 0,8mm mô răng. Như vậy mô răng sẽ được bảo tồn tối đa, bảo tồn tủy răng, chiếc răng hoàn toàn lành mạnh. Việc mài đi mô răng để làm chụp sứ cũng an toàn, do phần mô răng bị mài đi này sẽ được thay thế bằng lớp sứ nha khoa, lớp sứ có tuổi thọ bền vững, không bị úa màu mà vất độ bóng theo thời gian.

 Răng sứ sửa khe thưa - Nha Khoa Thùy Anh. 

3. Bọc răng sứ cho răng thưa tại Thái Nguyên có được bền không?

 

 

Với kỹ thuật nha khoa tiên tiến hiện nay bạn không cần lo lắng răng thưa có nên bọc sứ, bởi kỹ thuật tân tiến sẽ tạo ra được những chiếc răng sứ thẩm mỹ và tự nhiên nhất có thể nói bọc răng thưa không có sự khác biệt với răng tự nhiên và tất nhiên là đẹp hơn, thẩm mỹ hơn.

Ngoài ra còn tốt về độ bền và khả năng chịu lực khi nhai. Tuổi thọ của chiếc răng sứ trên dưới 10 năm, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn làm chụp sứ cho răng thưa.

4. Quy trình bọc sứ răng thưa tại Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên như thế nào?

 

Bọc sứ cho răng bị thưa giúp bạn khắc phục khuyết điểm trong thời gian ngắn. Quy trình thực hiện dịch vụ cụ thể như sau:

+ B1: Thăm khám tổng quát xác định tình trạng răng miệng, tỉ lệ mài cùi răng và số lượng răng cần khắc phục

+ B2: Vệ sinh, gây tê hạn chế nhiễm khuẩn và giảm tình trạng đau nhức khi thực hiện thao tác mài răng

+ B3: Mài cùi răng sửa soạn phần răng thật đảm bảo chụp răng sứ lên vừa khít, không gây cộm cấn

+ B4: Lấy dấu răng gửi labo chế tạo răng mới có kích thước chuẩn về hình thể và kích cỡ

+ B5: Lắp răng tạm để bảo vệ mô răng khỏi các tác động từ bên ngoài trong thời gian chờ chế tạo mão sứ

+ B6: Lắp răng sứ cố định hoàn tất quá trình


 

5. Làm chụp sứ cho răng thưa bằng công nghệ nào tốt nhất hiện nay?

 

Bọc răng sứ cho răng bị thưa việc thực hiện bọc mão sứ có chuẩn xác hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ cũng như chuyên môn của nha sỹ. Khi công nghệ hiện đại được ứng dụng cùng với một quy trình làm răng sứ chuẩn thì bọc sứ chắc chắn hiệu quả sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay có những công nghệ hỗ trợ cho việc bọc răng sứ điều chỉnh răng thưa gồm

+ Công nghệ Smile Design (Làm răng sứ biết trước kết quả): Trước đây thì việc làm răng rất thụ động, bạn đến nha sĩ thăm khám, sau đó nha sĩ sẽ chế tác cho bạn những chiếc răng sứ theo ý của nha sĩ. Bạn chỉ được biết kết quả trong buổi hẹn lắp răng. Chính vì vậy xẩy ra tình trạng nhiều người lắp răng vào thấy form răng không hợp khuôn mặt, màu răng không cân xứng, tỷ lệ các răng chia không cân đối…

Hiện nay với công nghệ Smile Design (làm răng sứ biết trước kết quả tại Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên) bạn sẽ được chúng tôi thiết kế trước răng sứ trên máy tính, bạn sẽ nhìn thấy nụ cười của mình thay đổi thế nào sau khi lắp răng. Bạn cũng có thể điều chỉnh thiết kế theo mong muốn của bản thân.

+ Sử dụng giá khớp Full Adjustment: Giá khớp full adjustment giúp mô phỏng chính xác chuyển động khớp nhai, bạn sẽ không cần phải tập làm quen, ăn nhai ngay với hàm răng mới

Bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Thùy Anh.

 

 

Loại răng sứ

Đơn giá

1

Răng thép sứ mỹ

1.000.000đ/ răng

2

Răng tital nhật

2.000.000đ/ răng

3

Răng tital mỹ

2.500.000đ /răng

4

Răng toàn sứ venus

3.500.000đ/ răng

5

Răng toàn sứ ceramill

6.000.000đ/ răng

6

Răng toàn sứ ceramill full

8.000.000đ/ răng

7

Răng toàn sứ emax

8.000.000đ/ răng


Một số trường hợp điển hình làm răng sứ đóng khe thưa tại Nha Khoa Thùy Anh.Răng thưa bọc răng sứ - Nha Khoa uy tín Thái Nguyên


Răng bị thưa bọc răng sứ tại Thái Nguyên.Sửa răng thưa bằng bọc sứ tại  Thái Nguyên.Bọc răng sứ sửa khe thưa hiệu quả - Nha Khoa Thùy Anh Thái Nguyên.Răng bị thưa và cách khắc phục bằng răng sứ

6. Tại sao nên chọn Nha Khoa Thùy Anh để bọc sứ

  •  Công nghệ, thẩm mỹ đi đầu

Chúng tôi sử dụng công nghệ smile design, mô phỏng nụ cười trên máy tính, cho nên bạn sẽ biết trước kết quả trước khi làm. Bác sỹ cũng sẽ trao đổi kỹ với bạn về sở thích, yêu cầu để có sản phẩm ưng ý nhất.

Các loại răng sứ tại Nha Khoa Thùy Anh đều chính hãng, với vật liệu tương thích sinh học 100%, bạn sẽ không bao giờ bị đau buốt, hôi miệng, viêm lợi. Ngoài ra thẻ bảo hành chính hãng check code chống giả mạo, khiến bạn hoàn toàn yên tâm

Có rất nhiều bệnh nhân biến chứng sau làm răng sứ bị mỏi hàm, đau khớp thái dương hàm, sái quai hàm...Tại Nha Khoa Thùy Anh chúng tôi luôn sử dụng giá khớp Full adjustment, mô phỏng chính xác chuyển động nhai, nên sau khi làm răng sứ, không chỉ đẹp bạn còn ăn nhai như răng thật, không cần phải tập để làm quen.

  • Bảo hành hệ thống, uy tín 1 đổi 1

Nha Khoa Thùy Anh cũng là trung tâm nha khoa duy nhất tại Thái Nguyên cam kết bảo hành 1 đổi 1. Nghĩa là khi có bất cứ vấn đề gì về răng sứ do chúng tôi thực hiện, chúng tôi sẽ ngay lập tức đổi cho bạn 1 chiếc răng sứ mới mà không bao giờ tiến hành sửa chữa, chắp vá.

Nha Khoa Thùy Anh là 1 hệ thống nha khoa lớn, chứ không phải là 1 phòng khám đơn lẻ, nên bạn hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành bảo dưỡng. Có nhiều phòng khám nha nhỏ, tư vấn cho bệnh nhân, bảo hành trọn đời nghe rât hấp dẫn, nhưng vài tháng, vài năm sau thì họ đóng cửa, khiến bệnh nhân không biết kêu ai. Việc lựa chọn dịch vụ ở 1 hệ thống lớn hiện nay là cách tiêu dùng thông minh nhất.

  •  Máy móc hiện đại, tích hợp hệ thống xưởng tại phòng khám, máy CAD/CAM sản xuất răng trong 24h

Nha Khoa Thùy Anh là phòng khám duy nhất tại Thái Nguyên có hệ thống CAD/CAM sirona của Đức tích hợp tại phòng khám, giúp quét mẫu hàm bệnh nhân trên máy tính và cắt trực tiếp phôi làm răng tại phòng khám.

Hệ thống CAD/CAM giúp chúng tôi chuẩn hóa quy trình, hạn chế sai sót do phải gửi qua các đơn vị trung gian

Việc bảo hành đổi trả cũng diễn ra nhanh và thuận tiện hơn.

Đặc biệt sau khi bạn làm răng xong sẽ mang răng tạm giống hệt răng thật ban đầu, để bạn không bị ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày.

  •  Không gian sạch sẽ - vô trùng tuyệt đối

Bạn sẽ có cảm giác như đến một khách sạn hạng sang hoặc 1 quán caffe với phong cảnh giúp thư giãn đầu óc chứ không phải là đến bệnh viện với mùi thuốc nồng nặc

  • Phòng khám được sở y tế cấp giấy phép đủ điều kiện về vô trùng, chuyên môn, cơ sở vật chất để  hoạt động

Nha Khoa Thùy Anh là một trong số ít các cơ sở tại Thái Nguyên được sở y tế thẩm định và cấp giấy phép hành nghề y tế, đây là vinh dự lớn lao của tập thể phòng khám. Đồng thời khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm về các vấn đề pháp lý khi điều trị tại các cơ sở của chúng tôi

Luôn bảo vệ quyền lợi khách hàng, phát triển mạnh mẽ về chuyên môn, ứng dụng công nghệ. Nha Khoa Thùy Anh chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu khi làm răng thẩm mỹ.

 

 

Phản hồi của khách hàng

Đây chính là "sản phẩm mơ ước" mà tôi mong muốn từ lâu, nay mới có cơ hội để trở thành hiện thực. Về căn bản tôi rất hài lòng với niềm mơ ước đã đạt được. Cảm ơn BS Tùng, cảm ơn các cộng sự của BS, cảm ơn Nha Khoa Thùy Anh đã mang lại cho tôi niềm vui và nụ cười mơ ước này
Chỉnh nha hàm trên 1 năm ở Răng Thùy Anh, tôi thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, máy mọc hiện đại. Các anh chị làm rất nhiệt tình, chu đáo mang lại cho tôi hàm răng đẹp, nhai không đau buốt. Giờ tôi rất tự tin khi giao tiếp và nói chuyện với mội người.
Sau nhiều năm mất răng, tôi đã phục hồi lại về độ thẩm mỹ. Tự tin hơn trong giao tiếp, tôi rất hài lòng thái độ phục vụ Nha Khoa Thùy Anh. cảm ơn các bác sỹ và đội ngũ nhân viên tận tụy, nhiệt tình.

Dịch vụ của nha khoa Thùy Anh